THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Trong 2 ngày 2-3/12/2023, ngày hội Hiphop quốc tế 2023 (HipFest 2023) đã được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình – Quận 10,... HipFest 2023 khuấy động vào những ngày cuối năm

Trong 2 ngày 2-3/12/2023, ngày hội Hiphop quốc tế 2023 (HipFest 2023) đã được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình – Quận 10, với sự tham gia thi đấu của 14 đội thi đại diện 13 nước – lãnh thổ trên thế giới.

Chào mừng sự kiện Hiphop trở thành bộ môn thi đấu chính thức tại Olympic Paris 2024, “Ngày hội Hiphop quốc tế” được tổ chức tại TP.HCM, Việt Nam sẽ là bước khởi đầu hết sức thuận lợi cho các đội nhóm đến từ khắp nơi trên Thế giới có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học tập, tạo nên một cộng đồng Hiphop đa sắc màu trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

HipFest 2023 khuấy động vào những ngày cuối năm

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hòa Bình Quận 10 cùng Cộng đồng cựu du học sinh quốc tế Việt Nam ( iAN ) tổ chức Ngày hội quốc tế iAN Hipfest 2023.

HipFest 2023 khuấy động vào những ngày cuối năm

Trong 2 ngày 2-3/12/2023, ngày hội Hiphop quốc tế 2023 (HipFest 2023) đã được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình – Quận 10, với sự tham gia thi đấu của 14 đội thi đại diện 13 nước – lãnh thổ trên thế giới và hàng ngàn sinh viên Việt Nam tới đây để hòa chung niềm vui của tuổi trẻ.

HipFest 2023 khuấy động vào những ngày cuối năm

HipFest 2023, trong ngày khai mạc đã vinh dự nhận được sự tham gia của đại diện Lãnh sự quán các nước có đội nhóm tham gia, cũng như các lãnh đạo ban ngành. Đây là một sự cổ vũ, khích lệ lớn lao đối với những người tổ chức và các vận động viên tham gia chương trình.

HipFest – lễ hội Hiphop quốc tế thường niên được đăng cai bởi Cộng đồng cựu du học sinh quốc tế “iAN” từ năm 2014 và tới nay, sau 9 lần diễn ra, chương trình đã trở thành một sân chơi đặc biệt dành cho cộng đồng thanh thiếu niên yêu những điệu nhảy đường phố.

Hoạt động nhằm đẩy mạnh hoạt động văn hóa – thể thao, hội nhập, giao lưu với các chuyên gia và vũ công, kết nối cộng đồng trong nước và quốc tế, chắp cánh tương lai cho các bạn trẻ, phát huy tiềm năng thu hút du lịch, tạo điểm đến định kỳ hàng năm cho những người yêu thích bộ môn Hiphop Breaking trong nước và các nơi trên thế giới. HipFest 2023 đã tạo sân chơi chuyên nghiệp cho giới trẻ nhất là học sinh, sinh viên Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trong nước và quốc tế.

Nhân tố vô cùng quan trọng để có được một lễ hội thành công như HipFest chính là sự tham dự của 1.000 vận động viên quốc tế, các bạn học sinh, sinh viên đến từ hơn 30 trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

22 đội thi đại diện cho 13 nước – vùng lãnh thổ năm nay đều là những nhân tố tiềm năng, tạo được nhiều hiệu ứng đẹp mắt với các vũ đạo điêu luyện, đầy sáng tạo:

1. GERMANY – BBOY ALOUSHI
2. CHINA – BBOY KUSUN
3. RUSSIA- BBOY SHORTYFINGERZ
4. MALAYSIA- BBOY SORA
5. SINGAPORE- BBOY JEREMIAH
6. FRANCE- BBOY NEOSAN; VÀ JOY BOY
7. INDIA- BBOY GINNI – DANCER PRADEEP
8. INDONESIA- GEKKO- LIFECALLISTO; C-BOY
9. SOUTH KOREA – KONAN
10. JAPAN – AMI
11. THAILAND- D’DREAM
12. PHIPPINES- OZNE
13. VIETNAM

Năm nay, HipFest 2023 được chia làm 3 bảng thi gồm: Breaking, All Style, Showcase (dành cho các nhóm nhảy chuyên nghiệp) và HipFest Uni (Hạng mục thi đấu bán chuyên nghiệp dành cho các nhóm nhảy sinh viên, học sinh tại TP Hồ Chí Minh). Mỗi bảng thi sẽ có tiêu chí riêng nhưng đều vẫn vì một tiêu chí chung là phát huy nội lực thí sinh và khơi dậy sự bùng cháy cảm xúc.

Bên cạnh thí sinh và các đội chơi, HipFest còn có đội ngũ Ban Giám khảo đầy uy tín và nhiệt huyết. BGK luôn là linh hồn của các cuộc chơi, để giúp thí sinh giữ được lửa đam mê và khát khao thể hiện bản thân của tuổi trẻ.

Danh sách Ban giám khảo

A. COMPETITION JURY – BREAKING

1. BGIRL AMI (JAPAN)
2. ASLAN (RUSSIA)
3. G-1 (THAILAND)

B. COMPETITION JURY – ALL STYLE

1. WARLOCK (PHILIPPINES)
2. S3C Vietnam
3. DODO VIETNAM

C. COMPETITION JURY – HIPFEST UNI

1. TECHNICZ
2. TOPPY
3. WARLOCK

HipFest 2023 chân thành cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng chương trình: Công ty Nha Khoa Du Lịch Dentaltourism; Công ty BSB Nanotech; Tập đoàn Stavian; Nike AFC; Heineken 0.0; Revive; Motul; Dr Sam; Công ty TF Sound; Công ty TNHH Nguyễn US Việt Nam; Công ty Khinh Khí Cầu và Du Lịch Việt Nam; Sunday 420 và đối tác truyền thông Asian World Media…

My My

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT