THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Mừng lễ Vu lan báo hiếu, hơn 30 văn nghệ sĩ TP.HCM đã tham gia chương trình nghệ thuật “Cha mẹ đời thầm thiêng”... Hơn 30 văn nghệ sĩ góp giọng trong đêm nhạc Vu lan

Mừng lễ Vu lan báo hiếu, hơn 30 văn nghệ sĩ TP.HCM đã tham gia chương trình nghệ thuật “Cha mẹ đời thầm thiêng” với những ca khúc ý nghĩa, diễn ra tại Tịnh thất Hương Đức (thôn Hòa Lạc, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng).

Chương trình nghệ thuật này do Trường Kha Tibetan, Độ Phim phối hợp thực hiện.

Hơn 30 văn nghệ sĩ góp giọng trong đêm nhạc Vu lan

Nhạc sĩ Trường Kha giới thiệu nhiều ca khúc Phật giáo do chính anh sáng tác

Ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha chia sẻ: “Tổ chức chương trình lần này là niềm mơ ước từ lâu của Trường Kha vì thông qua chương trình và ý nghĩa của ngày Vu Lan, những nghệ sĩ như Trường Kha có cơ hội nói lên tiếng lòng của mình gởi về mẹ cha, biết ơn những công ơn như biển trời của cha mẹ”.

“Ở những nơi việc mưu sinh còn khó khăn thì một chương trình nghệ thuật chỉnh chu với hơn 30 văn nghệ sĩ biểu diễn là điều xa vời với nhiều người. Bằng sức ảnh hưởng của mình, Trường Kha và các ca sĩ đã giúp khán giả khắp nơi biết về địa danh thôn Hòa Lạc – nơi có 60% là người đồng bào dân tộc thiểu số sống cùng 40% người Kinh. Hệ sinh thái tự nhiên nơi này rất lớn còn hoang sơ và là điểm đến cho những ai cần nạp năng lượng thiên nhiên tích cực sau những miệt mài bôn ba vì cuộc sống!” – Trường Kha cho biết thêm.

Các văn nghệ sĩ hạnh phúc khi chung tay góp sức mang đến một đêm nhạc ý nghĩa mùa Vu lan 2023

Chương trình nghệ thuật Cha mẹ đời thầm thiêng nằm trong Series “Những hóa thân” số 3 được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những chương trình trước, do địa hình cũng như đặc thù văn hoá khu vực Tây Nguyên.

Làm một chương trình nghệ thuật ở địa điểm hẻo lánh khiến ê kíp gặp không ít khó khăn và áp lực. Sân khấu được thiết kế không có đèn Led, trong khi đó đèn Led sẽ tạo nên độ sâu của sân khấu, đồng thời giấu đi những khuyết điểm không mong muốn. Thực hiện sân khấu mộc đòi hỏi sự tinh tế trong công tác tổ chức.

Ca sĩ Trường Kha phải tìm 300 cây cỏ lau khô, 500 cây sậy phối cùng 700 mét vải lụa, voan trắng tạo nên những mãn tuyết phủ khắp xung quanh từ cổng Tịnh thất Hương Đức đến sân khấu.

Cờ lungta được người thân gửi từ Tây Tạng về 200 cuộn. Nam nhạc sĩ treo trên mái và nóc tịnh viện tạo nên không gian từ trường năng lượng giống đỉnh núi Kailash – là nơi duy nhất Đức Phật và 500 vị La Hán đặt chân đến, là nơi hoằng hoá giáo pháp đặc biệt của Phật, con đường hạnh phúc cho bao đệ tử – chúng sanh hậu duệ.

Ni sư Huệ Vi – trụ trì của Tịnh thất Hương Đức – cho biết sau nhiều năm tạo dựng Tịnh thất, có lẽ đây sẽ là món quà quý đầu tiên, đầy ý nghĩa dành cho các Phật tử của khu vực Lâm Hà trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Đêm nhạc có hai phần gồm Phật – chúng sanh, các ca khúc ngợi ca người mẹ được các nghệ sĩ ngân lên hàng loạt như: Mẹ tôi, Lòng mẹ, Đường vào cõi thiêng, Tu sám hối, Vô ngã, Quê hương Phật giáo Việt Nam…

Dù các văn nghệ sĩ chỉ đứng có 5 phút trên sân khấu nhưng với vai trò người tổ chức, ca sĩ Trường Kha viết kịch bản nên làm sao tạo sự liên kết trong từng tiết mục, tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút.

Ca sĩ Hiếu Rock

Chương trình nghệ thuật “Cha mẹ đời thầm thiêng” có sự tham gia của các văn nghệ sĩ như: Trường Kha, Nguyễn Đình Vũ, Hiếu Rock, DC Tâm, đạo diễn Ngọc Duyên – quán quân kịch cùng Bolero 2017, Quỳnh Như – quán quân Solo cùng Bolero 2016, Mạnh Nguyên – quán quân Solo cùng Bolero 2017, Tố Tố – quán quân bước nhảy ngàn cân 2016

Ngoài ra còn có ca sĩ Hiền Anh, Như Hải Yến, Khánh Loan, Leo Minh Tuấn, Tuấn An, Hương Giang, Minh An, Chính Thủy, Triệu Thủy, nhà thiết kế Nguyễn Dũng, diễn viên Hòa Thuận, Gia Huy, Khang Thịnh, Duy Harry, Như Ý, Hoài Trang, Phạm Yến, Trúc Phạm, Thiên Hương, Lâm Ánh Trúc, Phạm Đinh Như Ý, Gia Nghi, Phạm Hải Yến, siêu mẫu Trí Trung – quán quân người mẫu toàn năng Việt Nam 2022, Vũ đoàn Én Việt – Hải Âu

MC Thùy Linh và MC Thiên Ân đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

Đạo diễn Ngọc Duyên chia sẻ: “Chương trình nghệ thuật Cha mẹ đời thầm thiêng mang đậm nét văn hóa và nghệ thuật, đặc biệt mang ý nghĩa trong ngày đại lễ Vu Lan. Tôi cùng các anh chị em nghệ sĩ được tham gia chương trình là một niềm hạnh phúc lớn.

Khi được hát tại tịnh thất, cảm giác đầu tiên là sự an yên, được gần gũi với thiên nhiên và bà con của thị trấn Đinh Văn. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được góp phần mang những món quà tinh thần và lan toả tình yêu thương đến bà con trong ngày lễ Vu Lan”.

Còn với ca sĩ Mạnh Nguyên, chương trình tổ chức ở một tịnh thất hẻo lánh mang đến cảm giác bình yên, chuyến đi tuy ngắn nhưng nhiều cảm xúc.

“Những chuyến đi này rất ý nghĩa với tôi, vừa để dùng tiếng hát của mình thể hiện những ca khúc tuyệt vời về đấng sinh thành, cũng là thời gian để lắng đọng lại về tình yêu thương, tình gia đình.

Tôi mong cho cha mẹ của Nguyên nói riêng và tất cả những bậc sinh thành luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc viên mãn bên gia đình, những người con mưu sinh xa quê cũng sẽ có điều kiện hơn để nghĩ về gia đình và có nhiều cơ hội để ở bên cạnh cha mẹ ngày càng nhiều hơn nữa” – Mạnh Nguyên bộc bạch.

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ cho rằng anh may mắn được đồng hành cùng ca sĩ – nhạc sĩ Trường Kha trong chương trình nghệ thuật lần này.

Nguyễn Đình Vũ nói thêm: “Đây là một chương trình nhân văn với nhiều thông điệp ý nghĩa dành tặng cho các bậc làm cha mẹ. Bản thân tôi là người vô cùng thương mẹ và tôi muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đó.

Tôi đã biểu diễn rất nhiều nơi vùng sâu vùng xa của đất nước mình. Cứ mỗi lần đến những vùng đất này, ý chí trong tôi luôn muốn đem những tiết mục hay và đặc sắc nhất để dành tặng cho bà con, những cô chú anh chị không có nhiều cơ hội để thưởng thức những sân khấu hoành tráng”.

Với tình yêu dành cho nghệ thuật và tinh thần trách nhiệm, Trường Kha và các nghệ sĩ đã mang đến một chương trình nghệ thuật nhiều cung bậc cảm xúc.

My My / Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT