THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Chuỗi sự kiện thời trang bền vững “LAP” với chủ đề The Reborn Forest (Cánh rừng tái sinh) của sinh viên Đại học Công... Làm show thời trang “chất” như sinh viên Hutech: vừa trendy, vừa bảo vệ môi trường

Chuỗi sự kiện thời trang bền vững “LAP” với chủ đề The Reborn Forest (Cánh rừng tái sinh) của sinh viên Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech) sẽ diễn ra từ 18-19/4 tại Amanaki Saigon Suites, HCM. Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của các Nhà thiết kế có tiếng trong ngành thời trang bền vững.

Nhận thức được gánh nặng của thời trang “mì ăn liền” (quần áo may sẵn với giá thành rẻ) đến môi trường và xã hội. Thời trang bền vững vươn lên như hướng đi lâu dài và có trách nhiệm hơn. Thời trang bền vững đơn giản là hành trình một thương hiệu hay doanh nghiệp thời trang liên tục học hỏi và thay đổi các khía cạnh chất liệu, quy trình sản xuất và marketing thời trang nhằm tôn trọng giới hạn của hành tinh và lợi ích của xã hội.

Phong trào ủng hộ “Thời trang bền vững” được các bạn trẻ nhiều quốc gia hưởng ứng

Nắm bắt được giá trị cốt lõi của loại hình thời trang này, nhóm sinh viên truyền thông thuộc Đại học Hutech đã cộng tác cùng sinh viên Đại học Kiến trúc cũng như Rmit Việt Nam chung tay tạo nên sự kiện Lap – chuỗi sự kiện triển lãm – chia sẻ – kết nối thời trang bền vững với cộng đồng. Với sứ mệnh thay đổi nhận thức bên trong của người tiêu dùng thời trang, tạo tiếng nói tác động đến các thương hiệu thời trang lớn. Chuỗi sự kiện Lap bắt đầu vào 18-19/04/2021 với các sự kiện xuyên suốt được kết nối với nhau.

Sự kiện thời trang bền vững “Cánh rừng tái sinh” của ĐH Hutech được host bởi NTK Đặng Lam

Đặt viên gạch đầu tiên trong chuỗi sự kiện này là hoạt động quyên góp quần áo cũ trực tiếp. Nhằm đóng góp vào quỹ “Who makes your clothes”- quỹ thời trang góp phần đảm bảo cuộc sống ổn định hơn cho công nhân may mặc. Khai thác 3 khía cạnh của thời trang: chất liệu, quy trình sản xuất và marketing, Lap chủ động kiến tạo hành trình mang quần áo cũ đến người sử dụng mới thay vì vứt bỏ chúng ra môi trường.

Hình thức tham gia quyên góp trực tiếp như sau: Người tham gia đóng góp sẽ đem món đồ mình quyên góp treo lên khung quần áo quyên góp được đặt tại sảnh theo sự hướng dẫn của các staff. Sau khi quyên góp mỗi cá nhân sẽ được nối một sợi dây vải từ khung lên áo của diễn viên múa trói buộc hình nhân người ẩn dụ cho việc buộc trách nhiệm của con người, thời trang với môi trường.

Tiếp nối chuỗi sự kiện là buổi talkshow chia sẻ, giao lưu về tính bền vững trong thực hành thời trang với thông điệp “Nâng cao nhận thức – Gắn kết cộng đồng – Góp sức vào sự thay đổi”. Đặc biệt, buổi talkshow này được dẫn dắt bởi NTK Đặng Lam cùng sự tham dự của các nhân vật giàu kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thời trang bền vững tại Việt Nam: NTK Thảo Vũ (Founder of Kilomet109), NTK Lê Ngọc Hà Thu (Winner of Redress Design Award 2020) và CEO Lê Thành Vân (Founder of Gumac).

NTK Lê Ngọc Hà Thu (quán quân Redress Design Award 2020) cùng nhiều NTK hàng đầu trong lĩnh vực thời trang bền vững cũng tham gia sự kiện

Cũng tại địa điểm này, buổi triển lãm nghệ thuật sắp đặt tái hiện dán hình thời trang bền vững và trình chiếu video art thông điệp hướng đến những công nhân ngành may mặc sẽ được mở cửa tham qua tự do từ 9h – 20h mỗi ngày từ 18 – 19/04/2021 tại Amanaki Saigon Suites, Số 10 Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, Thủ Đức, TP. HCM.

  • Thời gian quyên góp: 9:00 am ngày 18/04/2021.
  • Talkshow: 18:00 pm ngày 18/04/2021.
  • Triển lãm: 9:00 am- 20:00 pm, ngày 18-29/04/2021

Đáng chú ý, chuỗi sự kiện Lap được công nhận và hoạt động dưới vai trò cộng tác với Fashion Revolution – tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu với mục đích thúc đẩy công nghiệp thời trang hướng đến bảo tồn và phục hồi thiên nhiên, đồng thời đưa quyền con người lên trên lợi nhuận. Sự kiện còn nhận được sự quan tâm đặc biệt sâu sắc và đồng hành từ Amanaki Saigon Suite, thương hiệu thời trang Gumac,…

Thời trang bền vững – không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn thúc đẩy quyền con người

Tất cả hoạt động thuộc chuỗi sự kiện Lap đều là hoạt động miễn phí nhằm mục đích gây quỹ phi lợi nhuận. Chuỗi sự kiện này được xem là sự kiện đầu tiên về thời trang bền vững của sinh viên tại trường đại học này. Còn ngần ngại gì mà không đến với Lap, đến với nơi không chỉ đơn giản là thời trang hơn cả đó là đạo đức và nhận thức của mỗi cá thể trên hành tinh này. Tìm kiếm thêm thông tin và đăng kí tham gia Lap tại đây.