THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Lối sống xanh đang trở thành xu hướng của thời đại, được cộng đồng hưởng ứng rộng rãi. Bạn có đang tò mò người... Lối sống xanh giản dị của giới trẻ: Từ trào lưu trở thành thói quen

Lối sống xanh đang trở thành xu hướng của thời đại, được cộng đồng hưởng ứng rộng rãi. Bạn có đang tò mò người áp dụng lối sống xanh sẽ có những thói quen hàng ngày như thế nào?

Sáng ngủ dậy, mở mắt ra đã thấy “xanh” ngay trong nhà

Sống xanh không chỉ còn là những trào lưu được hô hào trên mạng xã hội mà đã đi vào hành động của thế hệ trẻ bằng những việc làm thiết thực. Cuộc cách mạng sử dụng đồ dùng cá nhân bằng vật liệu thân thiện môi trường và có thể tái sử dụng nhiều lần ngày càng lan rộng. Từ vật dụng ăn uống như bát đũa, thìa, dĩa, cốc làm bằng gỗ đến quần áo, giày dép, đồ dùng được làm từ vật liệu tái chế.

Các sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh có nguồn gốc thực vật cũng được giới trẻ ưu tiên sử dụng hơn là những loại hóa chất gây hại trước đây. Không khó để bắt gặp trong căn bếp nhỏ của những gia đình hiện đại là quả bồ hòn, bã cafe, giấm hoặc men garbage enzyme lên men từ vỏ trái cây,…để làm chất tẩy rửa. Các sản phẩm này vừa có hiệu quả làm sạch, khử mùi và quan trọng nhất là chất thải hoàn toàn không gây hại tới thiên nhiên.

Cả ngày ăn uống, mua sắm cũng rất thân thiện với môi trường

Hình ảnh mọi người cầm trên tay những chiếc ly, cốc, túi đựng cá nhân đến quán cafe, nhà hàng, siêu thị,… đã trở nên quen thuộc tại nhiều nơi tại Việt Nam. Mang đồ dùng cá nhân hoặc tự chuẩn bị đồ ăn để tránh phải sử dụng ly nhựa, túi nhựa, hộp xốp dùng một lần chính là cách mà các bạn trẻ hiện đại thay đổi thói quen để giảm thiểu áp lực rác thải nhựa tới mẹ thiên nhiên.

Xu hướng lựa chọn đồ ăn, nguồn thực phẩm của giới trẻ hiện nay cũng có sự thay đổi rõ rệt, không chỉ tốt hơn cho sức khỏe mà còn tốt hơn cho cả môi trường. Các loại thực phẩm tự nhiên Organic hoặc BiOrganic, thực phẩm không biến đổi gen, không có chất bảo vệ thực vật,…được ưu tiên sử dụng hơn. Bởi những phương pháp trồng trọt, chăn nuôi truyền thống đều gây tác động tiêu cực đến môi trường và gây lãng phí tài nguyên. Nếu người tiêu dùng hạn chế sử dụng thực phẩm được sản xuất theo cách cũ, thì chính các nhà sản xuất sẽ phải thay đổi cách thức, hướng đến các phương pháp tiến bộ, ít gây hại cho thiên nhiên hơn.

Người tiêu dùng hiện nay cũng có xu hướng ủng hộ các thương hiệu, sản phẩm áp dụng các biện pháp sống xanh hơn. Các chiến dịch thay đổi thói quen dùng cốc nhựa, túi nhựa, đồ dùng 1 lần đều được hưởng ứng mạnh mẽ. Hoặc các sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế cũng được ưa chuộng và tin dùng rộng rãi.

Vi vu trên đường bằng những phương tiện xanh

Vấn đề ô nhiễm không khí tại Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn đang trở thành mối nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân và môi trường sống lâu dài. Đa phần mọi người đều đã ý thức được nguyên nhân gây ô nhiễm phần lớn đến từ khối lượng khí thải khổng lồ từ phương tiện giao thông sử dụng động cơ đốt trong. Vì thế, cộng đồng cũng đang có những thay đổi rõ rệt việc lựa chọn phương tiện di chuyển hàng ngày.

Giới trẻ đang ưu tiên sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn để giảm phát thải khói bụi, cùng tình trạng tắc nghẽn giao thông. Nhưng phải thừa nhận rằng hiện nay phương tiện công cộng ở nước ta vẫn còn chưa phong phú và còn nhiều bất tiện nên nhiều người còn dè dặt thay đổi thói quen này.

Tuy nhiên, người dùng cũng đang tìm cho bản thân một giải pháp đi lại mới, vừa tiện lợi và vẫn giúp bảo vệ bầu không khí trong lành, giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn và tiết kiệm nhiên liệu. Đó chính là xe điện. Việc sở hữu một chiếc xe điện cũng là cách khiến bạn sống xanh thường xuyên mà không làm mất đi các tiện ích của cuộc sống hiện đại, đồng thời còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí vận hành. Xe máy điện chính là “tài sản xanh” bền vững và lâu dài.

Với tinh thần thúc đẩy lối sống xanh cho người tiêu dùng, thương hiệu xe máy điện hàng đầu thế giới YADEA liên tục tung ra những mẫu xe trang bị nhiều tiện ích, hiện đại. Song hành với đó là hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm khuyến khích người dùng, đặc biệt là giới trẻ chuyển sang phương tiện xanh để góp phần hạn chế ô nhiễm không khí.

YADEA Việt Nam hiện đang triển khai chương trình “1 năm cùng YADEA vượt ngàn dặm xanh”, người dùng trên toàn quốc sẽ nhận được cơ hội sở hữu tất cả các mẫu xe máy điện YADEA có mức giá hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng trên giá sản phẩm, từ ngày 15/10/2020 – 15/11/2020, với tổng giá trị ưu đãi ước tính trên 50 tỷ đồng.