THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Bà Ngọc Hương xác nhận MC Trấn Thành đã chuyển hơn 6,4 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, đồng thời bà hoàn tất giải... Mẹ Hồ Ngọc Hà đã giải ngân hơn 6,4 tỷ đồng Trấn Thành chuyển

Bà Ngọc Hương xác nhận MC Trấn Thành đã chuyển hơn 6,4 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, đồng thời bà hoàn tất giải ngân, cứu trợ kịp thời đến bà con vùng lũ.

Bà Ngọc Hương cho biết ban đầu Trấn Thành chuyển đúng 1 tỷ đồng như chia sẻ trước đó. Khi đi giúp đỡ trực tiếp, bà nhận được sự hỗ trợ lần thứ hai với 2,1 tỷ đồng từ Trấn Thành. Toàn bộ số tiền này được bà Hương mang đến vùng bị bão lũ của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam để cứu trợ trực tiếp. “Chỗ nào không tới được, tôi liên lạc với chính quyền hoặc người đại diện có trách nhiệm để đóng thuyền và mua các vật dụng, phương tiện để hỗ trợ cứu hộ dân kịp thời trong lũ lụt”, bà nói.

Bà Ngọc Hương lội nước đi giúp dân miền Trung, tháng 10/2020.

Sau chuyến đi đầu tiên, nhận thấy vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh cần cứu trợ, bà Ngọc Hương cùng đoàn lên kế hoạch trở lại. Lúc này, Trấn Thành gửi tiếp tiền đợt 3 là 3 tỷ 353 triệu đồng. “Số tiền này chúng tôi đã trao tiền mặt và quà tặng cho trên 4.000 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật… Ngoài ra, còn trang bị chăn, áo quần ấm cho các học sinh vùng sâu vùng xa. Giai đoạn này hết 3 tỷ đồng”, bà Ngọc Hương cho hay.

Khoàn tiền còn lại được dùng xây dựng một căn nhà tình thương ở Ngư Thủy (Quảng Bình), làm đường điện cung cấp ánh sáng cho các bản vùng cao Tây Trường Sơn. Như vậy, đoàn của bà Ngọc Hương giải ngân nhanh chóng và đầy đủ số tiền nhận được từ khán giả.

MC Trấn Thành.

Mẹ của Hồ Ngọc Hà thường xuyên tổ chức các công tác thiện nguyện tại quê nhà Quảng Bình và các tỉnh miền Trung nên thông thạo địa hình cũng như hoàn cảnh người dân. Âm thầm và nhiệt tình làm từ thiện nhiều năm qua, bà là người được đông đảo sao Việt tin tưởng và thường xuyên gửi tiền ủng hộ.

Trong câu chuyện lần này với Trần Thành, bà chia sẻ: “Việc thiện nguyện là một vấn đề từ tâm và rất nhân văn. Tôi vẫn luôn mong ước làm những điều tích cực, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tận mắt được nhìn thấy niềm vui cũng như những giọt nước mắt hạnh phúc của những người dân khi nhận được những phần quà trong lúc khó khăn từ các mạnh thường quân, tôi càng thêm tin rằng hành động giúp đỡ của chúng ta là thiết thực và cần được lan tỏa”.

Bên cạnh đó, bà Ngọc Hương cám ơn khán giả, MC Trấn Thành, fanclub Hồ Ngọc Hà cùng chung tay với bà giúp đỡ bà con miền Trung trong đợt thiên tai vừa qua.

Câu chuyện MC Trấn Thành chưa chuyển tiền từ thiện cho ca sĩ Thủy Tiên như lời công bố giữa tháng 10/2020 gây chú ý chiều từ chiều 26/5. Đến tối cùng ngày, nam MC phải lên tiếng giải thích, cho biết thời điểm đó anh không liên lạc được Thủy Tiên. Vì thế, anh quyết định chuyển hết khoản tiền đó sang bà Ngọc Hương, là người đang trực tiếp đi cứu trợ miền Trung thời điểm đó vì nhận thấy “cứu người như cứu hỏa”. Tổng số tiền anh chuyển cho bà Ngọc Hương là hơn 6,45 tỷ đồng, chia thành ba đợt khác nhau. Ngoài ra anh còn chuyển cho nhóm nghệ sĩ Đại Nghĩa 3 tỷ đồng.

Anh Tuấn

https://ngoisao.net/me-ho-ngoc-ha-da-giai-ngan-hon-6-4-ty-dong-tran-thanh-chuyen-4284528.html