THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Trận lũ lịch sử miền Trung vừa qua để lại day dứt trong lòng nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt. Mỗi người, bằng những... Nghệ sĩ Việt làm show Broadway gây quỹ ủng hộ miền Trung

Trận lũ lịch sử miền Trung vừa qua để lại day dứt trong lòng nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt. Mỗi người, bằng những cách khác nhau, đều đóng góp sức mình xoa dịu nỗi đau của đồng bào.

Ngoài ra, nhằm hướng con người ý thức hơn tới việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống, nghệ sĩ Viola Quốc tế Nguyệt Thu, các nghệ sỹ và ekip dự án Pneuma đã chung tay tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp với chủ đề “Thế Giới Nước”.

Giám đốc dự án – Nghệ sĩ viola Quốc Tế – Nguyệt Thu

Mượn hình tượng của Nước, Bản Thiên Anh Hùng Ca “Thế Giới Nước” sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật với nhiều hình thức tổng hợp, kết hợp với hiệu ứng công nghệ hình ảnh dưới dạng sân khấu Broadway- tạo thành một câu chuyện truyền thuyết mang yếu tố hư cấu về một tương lai mới.

Tiết tấu chương trình chia thành các chương, đoạn, với nhiều hình thức biểu diễn đặc sắc, độc đáo. Xuyên suốt sẽ là tiếng đàn viola của nghệ sĩ quốc tế Nguyệt Thu – trình diễn solo hoặc kết hợp cùng ban nhạc. Đan xen là các tiết mục trình diễn thời trang – xiếc nghệ thuật, múa, ca nhạc… “Chiếc khăn Piêu” của nhạc sĩ Doãn Nho là một trong những tác phẩm được chọn làm cao trào cho phần kết của thiên anh hùng ca mang tên Thế giới Nước – tiết mục này được nghệ sĩ Nguyệt Thu thể hiện viola cùng ban nhạc…

“Thế Giới Nước” là câu chuyện – thiên Anh Hùng Ca được sáng tạo bởi những đạo diễn và nghệ sỹ đã có những thành công đẳng cấp quốc tế (đạo diễn Tuấn Lê, nhạc sỹ Lê Anh Dũng, đạo diễn Quang Tú…) khao khát được cống hiến cho quê hương .

Chương trình là những mảnh ghép tinh tế từ nhiều hình thức nghệ thuật, được tái hiện bởi nhiều nghệ sĩ hóa thân vào các nhân vật đang sống trong thế giới nước. Từ cảm xúc nghệ thuật, họ mô tả không gian, hơi thở của thế giới này. Mỗi một nhạc phẩm là những khoảnh khắc sống động về cuộc sống, tình yêu và cả những nỗi nhớ, khát khao được sống trong sự yên bình. Sự kết hợp hoàn hảo của các nghệ sỹ, với bố cục chặt chẽ từ ánh sáng, hình ảnh, âm nhạc, sự chuyển động cơ thể … sẽ giúp cho khán giả lạc vào một thế giới kỳ ảo nhưng rất thân thuộc.

Nghệ sĩ Việt chung tay dựng show diễn tổng hợp “Thế giới nước” gây quỹ ủng hộ miền Trung

Ê-kíp dàn dựng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm âm thanh vừa sâu lắng vừa bùng nổ cho khán giả khi áp dụng nền tảng công nghệ số vào cách thưởng thức âm nhạc. Trở thành khán giả thực thụ, trong một khán phòng chuyên biệt như Nhà hát lớn TP HCM – người nghe chắc chắn sẽ có những thăng hoa cảm xúc khó diễn đạt thành lời….

Tổ chức thiện nguyện Thiên Sứ – đơn vị sáng lập và đồng hành cùng chuỗi chương trình nghệ thuật tổng hợp này – mong muốn qua các tác phẩm tâm huyết sẽ ngày một nâng tầm thị thiếu nghệ thuật của khán giả Việt Nam. Kết hợp nghệ thuật với thiện nguyện vì mục đích cộng đồng chính là cách để nghệ thuật thăng hoa trong đời sống cũng như trên sân khấu.

“Người dân Việt Nam đều hướng về miền Trung yêu thương. Ai cũng muốn góp một phần nào đó dù nhỏ để ủng hộ thiện nguyện. Ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường là điều trăn trở của những những người nghệ sỹ chúng tôi. Nên dự án “ Nước” ra đời với mục tiêu dài hạn: cung cấp máy lọc nước, viên lọc nước và lọc cả nguồn nước (sông) – thay đổi khí hậu. Và vì vậy sẽ cần nguồn kinh phí lớn. Tác phẩm “Nước” đã được sáng tạo thành một câu chuyện có kịch bản và nội dung xuyên suốt – “Thế Giới Nước” với mục tiêu công diễn nhiều buổi, nhiều nơi và kịch bản có thể dựng thành phim điện ảnh” – Giám đốc dự án – nghệ sĩ Nguyệt Thu chia sẻ.

Show diễn đầu tiên sẽ khởi động lúc 18h30 ngày 13/12/2020, show diễn thứ hai diễn ra lúc 19h ngày 18/12/2020 tại nhà hát lớn TP.HCM.