THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Từng là một đứa trẻ mồ côi và thành đạt trên đất Mỹ, người con lai Eric Nguyễn đã quay về Việt Nam với... Cảm động người con lai bị bỏ rơi về Việt Nam làm thiện nguyện – Eric Nguyễn

Từng là một đứa trẻ mồ côi và thành đạt trên đất Mỹ, người con lai Eric Nguyễn đã quay về Việt Nam với mong muốn giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Đồng cảm với những đứa trẻ mồ côi như mình, nhà hoạt động xã hội Eric Nguyễn trăn trở làm sao để có thể giúp các bé thêm niềm tin vào cuộc sống và nỗ lực vươn lên trở thành người có ích cho xã hội về sau. Chính vì vậy, người con lai Việt – Mỹ dành nhiều thời gian để trở về nước mang đến hàng triệu món quà cho bà con khó khăn.

Cảm động người con lai bị bỏ rơi về Việt Nam làm thiện nguyện – Eric Nguyễn

Eric Nguyễn trong chuyến thiện nguyện xuyên Bắc Nam vừa qua

Eric Nguyễn, tên Việt Nam là Nguyễn Bá Hùng, người con lai bị bỏ rơi từ khi chỉ vài ngày tuổi và được một cặp vợ chồng nhận về nuôi dưỡng đến lớn khôn. Sau khi cha mẹ nuôi qua đời, chàng con lai lên đường sang Mỹ để tìm kế sinh nhai. Sau những ngày miệt nơi đất lạ, trải qua không ít những khó khăn Eric Nguyễn cũng gầy dựng được những cơ sở làm nail uy tín tại bang Florida.

Trở về Việt Nam với hành trang là trái tim nhân ái, muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những đứa trẻ mồ côi như mình có thêm niềm tin và tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống. Eric Nguyễn đã rong ruổi khắp Việt Nam để trao từng món quà thiết thực cho những hoàn cảnh cần sự giúp đỡ.

Sau hơn 7 năm với hành trình ấy, Việt kiều Mỹ đã mang đến hàng loạt ngôi nhà tình thương, hàng loạt chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học và vô vàn phần quà giá trị cho bà con khắp nơi trong cả nước.

Từ tháng 2-3/2024, Eric Nguyễn cùng các thành viên nhóm thiện nguyện The Heart đã trao những món quà giá trị cho bà con nghèo các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Huế, Lâm Đồng, TP.HCM, Sóc Trăng.

Cảm động người con lai bị bỏ rơi về Việt Nam làm thiện nguyện – Eric Nguyễn

Các thành viên của nhóm thăm các gia đình khó khăn tài miền Tây

Eric Nguyễn cho biết: “Vì bản thân cũng là một trẻ mồ côi từ khi còn bé cho nên tôi hiểu được cảm xúc của những đứa trẻ mồ côi hiện tại và cũng như những hoàn cảnh khó khăn khác trong cuộc sống. Tuy vất vả và gặp không ít trở ngại do di chuyển đến vùng sâu, vùng xa nhưng cái tôi nhận lại được đó là nụ cười của mọi người cũng khiến mình cảm thấy có thêm động lực để bước tiếp con đường mình đã chọn”.

Cảm động người con lai bị bỏ rơi về Việt Nam làm thiện nguyện – Eric Nguyễn

Eric Nguyễn thăm các bé mồ côi tại mái ấm Đức Quang

Dành thời về nước đi khắp nơi trao vật chất và cả tinh thần cho bà con, Eric Nguyễn cho biết anh nhắn nhủ đến cho thế hệ trẻ biết sự sẻ chia. Bên cạnh đó, anh mong muốn mọi người luôn có niềm tin vào cuộc sống dù đang ở xuất phát điểm nào và gặp những khó khăn gì, giống như câu chuyện anh cũng từng bị bỏ rơi và tạo dựng một chút gì như hôm nay.

Cảm động người con lai bị bỏ rơi về Việt Nam làm thiện nguyện – Eric Nguyễn

Nhóm The Heart trao quà cho bà con tại xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

Nhận xét về người đàn ông có trái tim nhân ái này, Ni sư Thích Nữ Tâm Hạnh, trụ trì chùa Nguyên Không, cũng là chủ nhiệm cô nhi viện Lộc Hòa – Lâm Đồng cho biết: “Eric Nguyễn là một người rất tốt, anh ấy nhiều lần đến trao quà, chăn gối, thực phẩm và cả tiền mặt để giúp các bé mồ côi nơi đây. Bên cạnh đó, anh Eric Nguyễn cũng đang lo cho một cháu đang theo học tại Đại học Y Dược TPHCM. Đây là một người có trái tim giàu lòng nhân ái và đáng quý”.

My My

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT