THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tình Ca Việt Nam – một cuộc thi âm nhạc mới nổi lên gần đây nhằm tìm kiếm các ca sĩ tài năng kế... Phùng Duy Linh: Nỗ lực và cầu thị giúp tôi chiến thắng “Tình Ca Việt Nam 2024”

Tình Ca Việt Nam – một cuộc thi âm nhạc mới nổi lên gần đây nhằm tìm kiếm các ca sĩ tài năng kế thừa trong dòng nhạc tình và bolero lãng mạn, sâu lắng đang được yêu thích.

Phùng Duy Linh: Nỗ lực và cầu thị giúp tôi chiến thắng "Tình Ca Việt Nam 2024"

Quán quân Tình Ca Việt Nam 2024 Phùng Duy Linh

Ngoài tiêu chí Công tâm – Minh bạch là kim chỉ nam của cuộc thi, Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo luôn hỗ trợ các thí sinh qua các vòng thi để hoàn thiện dần bản thân, đó là các nhận xét góp ý thẳng thắn – thực tế – không sợ mất lòng, đó là tư vấn chọn ca khúc phù hợp chất giọng, đó là hướng dẫn xử lý ca từ, trau chuốt từng câu luyến láy, để các thí sinh “cảm” được ca khúc và “phiêu” theo từng nốt nhạc.

Phùng Duy Linh: Nỗ lực và cầu thị giúp tôi chiến thắng "Tình Ca Việt Nam 2024"

Phùng Duy Linh chụp hình lưu niệm cùng mẹ.

Phùng Duy Linh – Quán quân Tình Ca Việt Nam 2024 – là một trong những thí sinh “tận dụng” được những sự hỗ trợ hết mình từ Ban Tổ Chức cuộc thi để nâng cao bản thân từng ngày.

Gặp lại anh sau khi đăng quang trong Đêm chung kết Cuộc thi Tình Ca Việt Nam 2024, Phùng Duy Linh tâm sự: “Đến bây giờ em vẫn chưa hết…run. Cơn Mưa Mùa Xuân là một nhạc phẩm do Nhạc sĩ Thái Hùng – Trưởng Ban Giám Khảo cuộc thi, sáng tác từ lâu. Ở các vòng thi trước em tự chọn hát các ca khúc mình yêu thích và cảm thấy thể hiện tốt nhất. Nhưng tới trận chung kết em quyết định xin sự tư vấn từ Ban Tổ Chức và Nhạc sĩ Thái Hùng tư vấn em hát ca khúc này sẽ phù hợp với em.

Thực sự em đã rất hoang mang và lo lắng vì chưa nghe bài hát này lần nào, không thuộc lời, không cảm được ca từ, không “phiêu” nổi. Nhờ sự động viên của gia đình, của Ban Tổ Chức và sự hướng dẫn trực tiếp từ Nhạc sĩ Thái Hùng – người đã có nhiều bản hit làm nên tên tuổi của các ca sĩ nổi tiếng, em mất tròn 10 ngày “ăn ngủ” với ca khúc này, và thú thật là đến trước Đêm chung kết vài tiếng, em mới cảm nhận được bài hát này thực sự là của mình”.

Trưởng BTC Chị Quyên Nguyễn và quán quân Phùng Duy Linh

Khi hỏi Nhạc sĩ Thái Hùng tại sao dám giao một ca khúc mới toanh như vậy cho thí sinh, anh tâm sự: “Cơn Mưa Mùa Xuân – Thái Hùng sáng tác cách đây 22 năm rồi, nhưng chưa tìm được ca sĩ nào để “chọn mặt gửi vàng”. Theo dõi Phùng Duy Linh từ vòng casting online, qua vòng loại, bán kết, tôi ấn tượng với giọng ca sang, trầm ấm, đầy nội lực phù hợp với dòng nhạc tình ca, phù hợp với Cơn Mưa Mùa Xuân và nhất là thái độ cố gắng, cầu tiến, chuyên nghiệp trong suốt cuộc thi, nên đã quyết định sẽ giao ca khúc này cho em, vì tôi tin em sẽ hát tốt”.

Nói về kết quả cuộc thi, Giám khảo – Ca sĩ Lâm Hùng nhận xét: “Cuộc thi Tình ca Việt Nam mùa 2 các thí sinh rất xuất sắc và đồng đều, “gây khó” cho Ban Giám Khảo, nên mới có chuyện Đêm Chung Kết xếp hạng có tận 24 thí sinh tranh tài, trong khi ban đầu Ban Tổ Chức chỉ giao “chỉ tiêu” chọn 15 gương mặt vào chung kết, bởi chúng tôi không muốn bỏ sót tài năng nào.

Và quả thật, các thí sinh trong Đêm chung kết ai cũng thể hiện tốt phần thi của mình, điểm số suýt soát nhau, chỉ hơn nhau ở một vài khoảnh khắc lóe sáng trong xử lý ca từ. Điểm Lâm Hùng chấm cho Phùng Duy Linh ban đầu cũng ngang bằng với Top 3, tới cuối bài chuẩn bị chuyển bảng điểm cho Ban Tổ Chức thì giật mình vì câu cuối Duy Linh xử lý quá hay, quá đỉnh không kìm được phải rút bảng điểm về cộng thêm điểm vô cho Duy Linh, hoàn toàn xứng đáng”.

Có thể khẳng định Tình Ca Việt Nam là một cuộc thi có tầm – nơi phát hiện và nâng bước các tài năng âm nhạc, cũng là cuộc thi có tâm – thường xuyên dặn dò thí sinh những điều nhỏ nhặt nhất, và cũng là một gia đình – nơi Ban Tổ Chức, Ban Giám Khảo và các thí sinh yêu thương nhau, hỗ trợ nhau, vui cười với nhau trong những ngày tranh tài gay cấn.

Một lần nữa, xin chúc mừng Quán quân Phùng Duy Linh và các thí sinh Tình Ca Việt Nam đã vượt qua chính mình để tỏa sáng. Chúc con đường âm nhạc của các bạn thăng hoa rực rỡ, và nhất là phía sau các bạn luôn có ekip Tình Ca Việt Nam và các khán giả thân thương luôn theo dõi, cổ vũ từng bước chân của các bạn.

My My

*Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT