THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Tại sự kiện công bố đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly” động viên Nhạc sĩ Phó Đức Phương có thêm sức mạnh vượt qua... Nữ hoàng Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên), Diva Thanh Lam, Mỹ Linh xúc cảm về cuộc đời nhạc sĩ Phó Đức Phương

Tại sự kiện công bố đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly” động viên Nhạc sĩ Phó Đức Phương có thêm sức mạnh vượt qua bạo bệnh, Nữ hoàng Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) hội ngộ Diva Mỹ Linh và Thanh Lam cùng nhiều ca nghệ sĩ khác.

Nữ hoàng Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) hội ngộ Diva Mỹ Linh – Thanh Lam tại sự kiện ra mắt đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly”

Êkip thực hiện chương trình “Khúc hát phiêu ly” dành tặng nhạc sĩ Phó Đức Phương – Ảnh: BTC

Chiều 22-6, gia đình, nghệ sĩ, bạn bè thân thiết của nhạc sĩ Phó Đức Phương tổ chức buổi gặp gỡ giới thiệu đêm nhạc Khúc hát phiêu ly dành tặng riêng nhạc sĩ Chảy đi sông ơi, động viên ông vượt qua cơn bạo bệnh. Buổi họp báo đã trở thành buổi ôn kỷ niệm với vị nhạc sĩ khó tính. Diva Mỹ Linh và Thanh Lam, hai giọng ca gắn với âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương vô cùng xúc động khi kể những kỉ niệm về vị nhạc sĩ tài hoa.

Doanh nhân Trần Thị An cùng với Diva Mỹ Linh

… và Diva Thanh Lam

Đêm nhạc Khúc hát phiêu ly có sự tham gia của những giọng ca gắn bó với nhạc sĩ Phó Đức Phương: Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu và những gương mặt trẻ như nhóm Oplus, nhóm M4U, ca sĩ Phương Anh. Ngoài ra, có sự tham gia của nghệ sĩ chèo – NSƯT Thu Huyền. Hai người bạn thân thiết của ông là nhạc sĩ Nguyễn Cường và nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sẽ đảm nhiệm vai trò người dẫn chuyện. Đêm nhạc Khúc hát phiêu ly sẽ diễn ra tối 10-7 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Nữ hoàng doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) – Tổng giám đốc tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng An Nhiên Prodezi đến tham dự buổi họp báo

Sau buổi họp báo, được nghe những tâm sự về vị nhạc sĩ tài hoa, Nữ hoàng Doanh nhân Trần Thị An – Tổng giám đốc tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng An Nhiên Prodezi chia sẻ: “Ai đã từng nghe những nhạc phẩm đi cùng năm tháng như Hồ trên núi, Huyền thoại hồ Núi Cốc, Một thóang Tây Hồ, Âm vang Sông Đà, Khát vọng xanh, Biển mũi, Trên đỉnh Phù Vân, Chảy đi sông ơi… thì chắc hẳn sẽ luôn dành cho nhạc sĩ Phó Đức Phương một tình yêu mến và sự khâm phục như tôi. Ông không chỉ là nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam với những ca khúc bất hủ, mà còn là Giám Đốc Trung Tâm bản quyền.

Mọi người còn gọi ông là Hiệp sĩ 18 năm bản quyền. Bởi vì suốt 18 năm ông luôn lăn lộn với mặt trận bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc. Có lẽ là nhân duyên, mà tôi được gặp và thân thiết với con gái ông – chị Phó Khánh Chi, một người chị trong mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women do chủ tịch Bùi Thanh Hương sáng lập. Tuy bận rộn với bao công việc nhưng chị Chi vẫn đồng hành cùng mạng lưới với vai trò là trưởng ban Thương Hiệu và từng bước đồng hành cùng chúng tôi như một người chị lớn trong gia đình. Đêm nhạc này cũng do chính chị viết kịch bản.

Doanh nhân Trần Thị An và chị Phó Khánh Chi, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương

Tôi tin chắc đây sẽ là một đêm nhạc để đời và là đêm nhạc của tình yêu – đam mê – cảm xúc với âm nhạc thực sự. Bởi ngay trong buổi họp báo tôi đã thấy cảm xúc tràn dâng. Những câu chuyện kể bị ngắt quãng nghẹn lại, giọt nước mắt nơi khóe mi của những người nghệ sỹ… Khán giả, đông đảo phóng viên nhà báo thổn thức theo những ký ức của Diva Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương. nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến, nhà văn Trần Thị Trường… Những kỷ niệm của nghệ sĩ và tác giả được kể lúc vui rồi chợt buồn… Cứ thế mọi người chìm đắm trong không gian của ký ức buồn vui đan lẫn…

Xúc động đến bật khóc khi tình yêu các nghệ sỹ dành cho nhạc sĩ thật nhiều, ai cũng thương cũng trọng cũng nể phục trân quý cùng chung tâm nguyện làm một đêm nhạc tuyệt vời, mãnh liệt vỡ òa cảm xúc trọn vẹn tình yêu dành cho ông, người nhạc sĩ đã cống hiến cả đời cho âm nhạc Việt Nam.

Cháu chúc bác sẽ mau khỏi bệnh, và tiếp tục với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng . Thật lạc quan bác nhé. Chúng cháu rất yêu mến và khâm phục bác”.

Không đến được cuộc họp báo, từ giường bệnh, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã gửi lời đến mọi người: “Mình đang hết sức lạc quan, mặc dù đang trong tình trạng vô cùng hiểm nghèo và mình không ngờ nó vất vả đến thế. Mình hi vọng sẽ gặp các bạn trong chương trình khác rạo rực, dữ dội hơn”.