THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Là người đọc những trang sách đầu tiên cuốn “Người bạn nhỏ của Sao Thiên Lang”, tôi cảm nhận được sự cuốn hút của... Thế giới cổ tích hấp dẫn trong “Người bạn nhỏ của Sao Thiên Lang”

Là người đọc những trang sách đầu tiên cuốn “Người bạn nhỏ của Sao Thiên Lang”, tôi cảm nhận được sự cuốn hút của ngôn từ và lối kể chuyện giàu cảm xúc khiến người đọc không thể dừng lại.

Thế giới cổ tích hấp dẫn trong “Người bạn nhỏ của Sao Thiên Lang”

Người bạn nhỏ của Sao Thiên Lang – “món ăn” tinh thần của những đứa trẻ trong ngày đầu năm

Cuốn sách nhỏ nhắn kể một câu chuyện nhỏ viết cho trẻ em (dưới 16 tuổi). Tuy nhiên, một người đàn ông bận rộn công việc, chạy đua thời gian với mỗi dự án, tôi muốn được nếm thử món siro làm tự nhựa phong đường thơm ngon ở đâu đó Châu Âu, nơi có “những cánh rừng phong bạt ngàn sắc đỏ” mà tôi chưa từng được đến. Tôi muốn được tự mình khám phá sông Đông, tự hỏi nó có thật không? Những mảng thiên thạch tìm thấy nơi hạ nguồn dòng sông, chúng thực sự có khả năng chữa bệnh chứ và cách bí mật để mở cánh cửa vũ trụ là gì?

Thì ra sao Sirius-B, toà tháp, chất độc trong lá phong khô là thật. Thì ra sao Thiên Lang thực sự xuất hiện giữa hai ngọn núi sau mỗi 600 năm. Thì ra mỗi chúng ta đều có những khả năng bí ẩn của riêng mình. Và tôi cũng nghĩ đến điều: Sứ mệnh của mình là gì, mình chưa bao giờ mơ ước để trở nên vĩ đại.

Đọc truyện xong, bạn sẽ cảm thấy tin vào chính bản thân mình, muốn được thực hiện nỗi khao khát trong mình, muốn tìm hiểu về vũ trụ và thêm yêu mến những điều nhỏ nhặt trên trái đất. Đọc xong, bạn bỗng muốn được khám phá, được đi xa, và cũng hiểu rằng nơi đáng nhớ nhất chính là nhà mình, đi xa là để trở về mà.

Thế giới cổ tích hấp dẫn trong “Người bạn nhỏ của Sao Thiên Lang”

Lời giới thiệu sách “Người bạn nhỏ của Sao Thiên Lang” – tác giả Hana Nguyên Hạnh

Nếu không quá khắt khe và đòi hỏi gì nhiều từ cô ấy- một nữ tác giả mới, sinh ra lớn lên ở phố núi, như vừa bước ra từ trong bóng tối – tôi nghĩ những điều đó là đủ cho một câu chuyện cổ tích. Một câu chuyện cổ tích khiến chúng ta muốn tin, và biết rõ tốt xấu trắng đen, và hi vọng ta không lạc lối, khiến chúng ta một lần nữa trở-thành-người-lớn. Bạn có chắc là không có những người lớn như con nít và một tâm hồn nhạy cảm, trưởng thành ẩn bên trong bọn trẻ không? Không hiểu sao tôi cảm thấy rằng tác giả còn rất nhiều những câu chuyện khác để nói để kể với bọn trẻ. Một nữ tác giả viết truyện cổ tích cho trẻ con khiến người lớn trông chờ.

Tôi bỗng thấy mình bước ra vườn, thử thì thầm nói chuyện với cái cây trước nhà và mấy chiếc lá rồi bật cười. Buổi tối thì tắt hết tivi, tắt đèn, lần đầu tiên thực sự ngắm bầu trời sao, tìm hiểu về thiên hà và những chòm sao. Tôi nghĩ rằng khi bọn trẻ nhìn lên trời đêm, chúng sẽ cảm thấy Hoàng tử sao Thiên Lang đang thì thầm với chúng. Các em rồi sẽ tin rằng có thể chạm đến những vì sao xa vời, những ước mơ tưởng như quá tầm với. Những ngôi sao xa lạ đã trở nên thân thuộc hơn với các em. Chúc các em vươn xa đến những vì sao.

Một vị khách ở Hà Nội sau khi ngẫu hứng xem qua và quyết định mua 40 cuốn để làm quà tặng cuối năm cho các em học sinh lớp 4. Được biết, đó là vị khách mở hàng đầu tiên của cuốn sách. Chính tác giả không hề biết vị khách mở hàng đầu tiên ấy là ai nhưng đó là một tin lành với cô. Vì tôi biết tác giả đã viết rất nhiều bản thảo văn học (không dành cho thiếu nhi) từ những năm tuổi 20 nhưng chưa bao giờ đủ tự tin để gửi đến nhà xuất bản.

Một cuốn sách mà bạn sẽ muốn đứa trẻ nhà bạn có chúng.

Nguyên – Độc giả TP.HCM

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của TGNNT