THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Là nơi giao thoa giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Huyện Long Thành (Đồng Nai), Phú Mỹ hội tụ đầy đủ những giá trị... Thị trường đất nền Phú Mỹ sôi động cùng nhà đầu tư khắp cả nước

Là nơi giao thoa giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Huyện Long Thành (Đồng Nai), Phú Mỹ hội tụ đầy đủ những giá trị phồn vinh hưng thịnh của 2 địa điểm này.

Thị trường đất nền Phú Mỹ – Bà Rịa: Nhu cầu thực hay chạy theo đám đông?

Phần lớn các nhà đầu tư bất động sản thiếu kinh nghiệm, vốn ít nhưng muốn lãi nhanh, thường mua theo đám đông. Theo kết quả khảo sát nhanh về hành vi đầu tư bất động sản của người mua nhà đất tại TP HCM và khu vực giáp ranh, lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu cho thấy, tỷ lệ nhà đầu tư đám đông đã tăng vọt lên đến 70-80% tùy khu vực. Trong đó chỉ có 20-30% nhà đầu tư không lướt sóng thuộc nhóm mua để ở và tích lũy tài sản.
Người mua nhà đất đang chạy theo đám đông?

Theo phân tích, sở dĩ tỷ lệ đầu tư theo đám đông cao như vậy là vì những người mua thiếu kinh nghiệm và vốn ít có phần dễ dãi, chỉ muốn có hiệu quả tức thì chứ không muốn chờ đợi trong thời gian dài. Do đó, yêu cầu của họ khi mua nhà đất rất đơn giản, đó chính là chỉ cần kênh đầu tư mang về dòng tiền nhanh chóng là được. Còn các rủi ro đi kèm với nó thì lại không có mấy người quan tâm.

Trên thực tế, không phải tất cả hành vi đầu tư bất động sản theo đám đông đều thất bại. Khoảng 20% nhà đầu tư theo đám đông có sự thận trọng cao với đội nhóm chuyên nghiệp, am hiểu sâu về thị trường, chuẩn bị tài chính bài bản, quản lý rủi ro tốt, vẫn gặt hái thành công trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, 80% nhà đầu tư chạy theo đám đông mất kiểm soát sẽ khó tránh được bẫy pháp lý và thường chịu rủi ro cao.

Theo khảo sát, có hai xu hướng đầu tư rất phổ biến đang dẫn dắt thị trường bất động sản hiện nay. Đáng chú ý nhất là đầu tư theo các con sóng lớn với tỷ lệ nhà đầu tư chạy theo đám đông chiếm rất cao (khoảng 60-80%), lấn át toàn thị trường. Trong khi đó, xu hướng đầu tư theo chuỗi giá trị thật chiếm tỷ trọng thấp hơn, chỉ đạt khoảng 20 – 40% và đây là hình thức đầu tư bền vững h Ngoài ra, phân khúc càng cao cấp (giá trị lớn) tỷ lệ lướt sóng theo đám đông càng giảm. Trong nội đô TP HCM, tỷ lệ mua ở cao hơn nhưng càng dịch chuyển ra vùng ven thì mua đầu tư theo đám đông chiếm tỷ trọng lớn dần. Đất nền vùng ven ước tính đạt tỷ lệ đầu tư đám đông theo sóng thị trường lên đến 80%. Tuy nhiên nếu xét toàn thị trường, có một bộ phận không nhỏ mua bất động sản do nhu cầu ở thực trên 20% và đầu tư tích lũu lũy dài hạn chiếm tỷ trọng khoảng 15%.

Tuy nhiên, ở các thị trường địa ốc nhà đầu tư có kiến thức, kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn, tỷ lệ đầu tư theo tâm lý đám đông thường không cao. Đó là lý do vì sao thị trường vùng ven có tỷ lệ đầu tư theo đám đông vượt trội hơn hẳn so với các khu vực trung tâm.

Các dự án lớn đang được xây dựng ở Phú Mỹ và lân cận: Cơ hội cho các nhà đầu tư đất nền cuối năm 2019

Với tiềm lực về kinh tế và hạ tầng, Bà Rịa Vũng Tàu luôn được đánh giá là một trong những điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư bất động sản. Vừa qua, công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC) vừa báo cáo ý tưởng quy hoạch khu đô thị sinh thái Tây Nam TP Bà Rịa, ý tưởng quy hoạch Tổ hợp du lịch Núi Dinh và phương án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2000 Vườn thú hoang dã Safari với UBND Bà Rịa Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, vào tháng 6/2015, việc xây dựng dự án Sân bay Long Thành đã được Quốc hội nhấn nút chính thức thông qua. Kể từ đó, hàng loạt hạng mục cần chuẩn bị liên quan đến dự án đã liên tục được Chính phủ quan tâm, chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Theo một số nhà đầu tư, các thông tin Đồng Nai vừa công bố như chính thức thành lập thành phố Long Khánh, xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành và sân bay Tân Sơn Nhất; đề xuất phát triển “thành phố sân bay” với nhiều công trình quy mô hàng tỷ USD… đã kích thích dòng vốn lớn đổ vào bất động sản Long Thành và các khu vực phụ cận, đặc biệt là Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiềm năng kinh tế vượt bậc – Thị trường đất nền Phú Mỹ – làn sóng mới cho giới đầu tư

Trong khoảng thời gian giữa và cuối năm 2019, Phú Mỹ được xem là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà nghiên cứu BĐS trong và ngoài khu vực. Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia địa ốc đã nhận định ít nhất trong vòng 5 năm tới, Phú Mỹ có đủ điều kiện để sánh ngang với Hải Phòng và có tiềm chất trở thành “Busan và Thượng Hải” của Việt Nam.

Xét về các ưu thế vượt trội của Phú Mỹ mà vẫn chưa được khai phá hết, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu hàng đầu có cơ sở để tin rằng trong tương lai không xa, đất nền Phú Mỹ sẽ nhanh chóng mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư, dựa vào các yếu tố có thể kể đến như sau:

Vị trí của Phú Mỹ: nằm trên các trục giao thông lớn (quốc lộ 51), đường mở rộng, nằm gần các khu công nghiệp, khu dân cư sầm uất nên sẽ có giá trị lớn hơn những nơi khác cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Khí hậu: do chịu ảnh hưởng của biển nên khí hậu Phú Mỹ vô cùng ôn hòa. Nhất là những nơi gần núi Dinh như Tân Hòa, cây xanh khắp nơi, không khí trong lành, yên tĩnh, thích hợp để đầu tư các ngành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và phát triển hệ sinh thái quy mô lớn.

Cảnh quan thiên nhiên: Phú Mỹ nổi tiếng với nhiều thắng cảnh và địa điểm du lịch mang dáng dấp tôn giáo và lịch sử đã có từ lâu đời như suối Đá, suối Tiên, chùa Bái Đại Tòng Lâm,… Đặc biệt, những ai đã từng đi ngang qua xã Tân Hải, Tân Hòa đều vô cùng thích thú với vẻ đẹp của núi Dinh. Nơi được ví như “Đà Lạt” của Bà Rịa – Vũng Tàu với những ngọn núi hoang sơ ẩn mình trong làn sương mờ ảo.

Thị xã Phú Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển kinh tế bền vững với tỉ trọng công nghiệp dịch vụ chiếm tới 75%, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Nơi đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp nặng hàng đầu của tỉnh, nổi bật là khu công nghiệp khí – điện – đạm Phú Mỹ, khu công nghiệp Mỹ Xuân và các nhà máy lớn như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép VINA-KYOEI, gạch men Mỹ Đức,…

Là khu vực có đầy đủ các điều kiện và lợi thế để phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ du lịch cao cấp, Phú Mỹ đã và đang thu hút hàng ngàn dự án và vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ sở hữu Cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Đây là cụm Cảng biển lớn thứ 19 trên thế giới, cho phép cập bến các con tàu siêu trọng và vận chuyển hàng hóa trực tiếp đến các nước châu Âu mà không cần phải trung chuyển qua các nước thứ ba. Với độ sâu tự nhiên lên tới 14 – 15m và mức bồi lấp thấp, cụm cảng Cái Mép trở thành đầu mối giao thương quốc tế quan trọng, tạo động lực đột phá cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Phú Mỹ nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.

Phú Mỹ Future City – Khu dân cư 100% sổ đỏ trung tâm Phú Mỹ

Phú Mỹ Future City liền kề Cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép – một trong 19 cảng biển lớn nhất thế giới. Kết nối nhanh chóng đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ 40 phút di chuyển qua Quốc Lộ 51 và tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

  • Cách trung tâm thành phố Vũng Tàu chưa đầy 30 phút.
  • Di chuyển tới sân quốc tế Long Thành chưa đầy 15 phút.
  • Liền kề cụm Khu công nghiệp đã hiện hữu với hơn 100.000 lao động đang làm việc và sinh sống tại đây, các khu công nghiệp ngày càng mở rộng và không ngừng lấp đầy nên thu hút 1 lượng lớn chuyên gia và người lao động về đây làm việc nên nhu cầu nhà ở nơi tăng cao, nên tiềm năng tăng giá và sinh lời cao là cơ hội thực sự cho các nhà đầu tư bất động sản đón đầu.

Chi tiết thông tin về KDC Phú Mỹ Future City tại trang www.futurecityphumy.com