THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Ngày 16/11/2021, Tổ chức Sống Thuần chay khởi xướng Thử thách 7 ngày thuần chay, nhằm giúp cộng đồng có cơ hội trải nghiệm... Thử thách 7 ngày thuần chay tốt sức khỏe, bảo vệ môi trường và động vật

Ngày 16/11/2021, Tổ chức Sống Thuần chay khởi xướng Thử thách 7 ngày thuần chay, nhằm giúp cộng đồng có cơ hội trải nghiệm chế độ ăn phong phú, giàu dinh dưỡng, đồng thời lan toả lối sống tốt cho sức khoẻ, bảo vệ môi trường và động vật.

Chương trình có sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng như Ca sĩ Trọng Hiếu, MC Khánh Vy, Nhiếp ảnh gia Lý Thành Cơ, Helly Tống…

Sau một tuần tham gia thử thách này, ca sĩ Trọng Hiếu chia sẻ: “Hiếu thấy thử thách 7 ngày thuần chay rất hay. Thử thách này mang đến cho mọi người cơ hội tự mình trải nghiệm chế độ ăn thuần chay. Đây là chế độ mà theo cá nhân Hiếu thấy có nhiều món ăn phong phú và hấp dẫn chứ không chỉ có rau xanh như nhiều người vẫn nghĩ. Từ trải nghiệm thực tế, mỗi người sẽ biết chế độ ăn đó có phù hợp với bản thân mình hay không cũng như cần làm gì để thích ứng với thay đổi trong thói quen ăn uống này. Thuần chay nói riêng và ăn chay nói chung không chỉ tốt cho môi trường và giúp ích cho các loài động vật, mà trước hết còn giúp nâng cao sức khỏe cho bản thân. Sau hơn một năm ăn chay, Hiếu thấy mình khoẻ hơn, dẻo dai hơn, một ngày vừa làm việc vừa luyện thanh, tập vũ đạo, chơi thể thao… mà lúc nào Hiếu cũng tràn đầy năng lượng”.

Thử thách 7 ngày thuần chay tốt sức khỏe, bảo vệ môi trường và động vật

Ca sĩ Trọng Hiếu là một trong nhiều người nổi tiếng đồng hành với chương trình cộng đồng

Ăn thuần chay là một chế độ ăn 100% thực vật, không tiêu thụ bất kỳ nguyên liệu nào có nguồn gốc từ động vật (bao gồm cả trứng, sữa và mật ong). Đây là một chế độ ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard trên 300.000 người, những người ăn chay thường xuyên có nguy cơ tiểu đường loại 2 thấp hơn những người khác đến 23%. Song song đó, nghiên cứu của một đại học danh tiếng khác là Oxford lại cho thấy những người ăn chay thường xuyên giảm nguy cơ bệnh tim đến 32% so với nhóm còn lại. Bên cạnh đó, một chế độ ăn nhiều chất xơ cũng được cho là tốt cho hệ tiêu hoá, đồng thời có tác dụng hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Bên cạnh lợi ích sức khoẻ, chế độ ăn thuần chay còn được WHO công nhận là giải pháp lớn nhất giúp giảm thiểu tác động tiêu cực của con người lên môi trường, nhờ việc cắt giảm khí thải nhà kính, tiết kiệm nguồn tài nguyên sử dụng trong công nghiệp chăn nuôi và giết mổ (đất đai, nguồn nước, nhiên liệu…).

Vì lợi ích cho sức khoẻ, môi trường và động vật, chế độ ăn thuần chay ngày càng được nhiều người áp dụng

Vì những lợi ích đó, từ tháng 06/2020 đến nay, Tổ chức Sống Thuần Chay đã khởi xướng và vận động cộng đồng cùng thực hiện Thử thách 7 ngày thuần chay. Mỗi người đăng ký sẽ nhận được email hướng dẫn và sự cố vấn sát sao từ đội ngũ tư vấn của chương trình. Tính đến nay, cả nước đã có khoảng 8.000 người đăng ký thực hiện thử thách, trong đó, phần lớn là phụ nữ và giới trẻ.

Để tham gia thử thách cũng như cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất về các hoạt động của Tổ chức Sống Thuần Chay, mời truy cập địa chỉ:

  • Fanpage: https://www.facebook.com/songthuanchay
  • Website: https://www.songthuanchay.vn
  • Instagram: Songthuanchay