THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Do liên lạc Thủy Tiên không được, Trấn Thành quyết định chuyển 4,7 tỷ đồng sang bà Ngọc Hương – mẹ Hồ Ngọc Hà... Trấn Thành chuyển 4,7 tỷ đồng cho mẹ Hồ Ngọc Hà thay vì Thủy Tiên

Do liên lạc Thủy Tiên không được, Trấn Thành quyết định chuyển 4,7 tỷ đồng sang bà Ngọc Hương – mẹ Hồ Ngọc Hà – vì thời điểm đó bà đang trực tiếp cứu trợ miền Trung và cho biết có nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ ngay.

MC Trấn Thành kêu gọi ủng hộ miền Trung vào giữa tháng 10/2020. Sau ba ngày, anh nhận hơn tám tỷ đồng, trong đó có 300 triệu đồng từ tiền túi của anh. Trấn Thành chia số tiền này cho ba nhóm nghệ sĩ gồm: Đại Nghĩa (ba tỷ đồng); bà Ngọc Hương – mẹ Hồ Ngọc Hà (một tỷ đồng); 4,7 tỷ đồng còn lại gửi vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên.

Tuy nhiên, đến chiều 26/5/2021, tức hơn 6 tháng trôi qua, nghi vấn Trấn Thành chưa chuyển tiền từ thiện cho Thủy Tiên như đã hứa bắt đầu rộ lên. Nhiều khán giả ngạc nhiên vì Thủy Tiên cám ơn nhiều đoàn thể, cá nhân ủng hộ suốt hành trình cứu trợ bà con miền Trung nhưng không hề nhắc đến Trấn Thành, dù anh đại diện khán giả gửi 4,7 tỷ đồng. Do đó, nhiều người nghi ngờ thực tế nam MC chưa chuyển khoản như lời hứa trước đó của mình.

MC Trấn Thành.

Tối 26/5, MC Trấn Thành lên tiếng về vụ việc. Anh cho biết đã liên lạc với Thủy Tiên nhưng không được, có thể lúc đó cô đang bận rộn việc cứu trợ miền Trung. Do đó, Trấn Thành quyết định chuyển hết 4,7 tỷ đồng sang bà Ngọc Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà) – cũng là người đang trực tiếp đi cứu trợ miền Trung thời điểm đó vì nhận thấy “cứu người như cứu hỏa”. Tổng số tiền anh chuyển cho bà Ngọc Hương là hơn 6,45 tỷ đồng, chia thành ba đợt khác nhau. Trong ngày 27/5, Trấn Thành sẽ liên hệ ngân hàng lấy ủy nhiệm chi cũng như in sao kê để công khai với khán giả. Tất cả hoạt động cứu trợ của bà Ngọc Hương tại các tỉnh Quảng Bình, Thanh Hóa, Quang Trị… cũng từng được bà đăng tải chi tiết trên trang cá nhân.

Về phần 3 tỷ đồng chuyển cho Đại Nghĩa, anh đã hoàn tất và công khai trong một video đăng tải trước đó. Con số cuối cùng của Trấn Thành nhận quyên góp và đã chuyển đi là 9.453.000 đồng, có tăng thêm đôi chút vì có một số bạn bè, khán giả ủng hộ thêm.

Trấn Thành nói thêm, cả cuộc đời anh có được ngày hôm nay là do tình thương của khán giả. Vì thế, anh luôn muốn sống theo tôn chỉ cho đi và giúp đỡ người khác. “Lúc đó cứu người như cứu hoả. Tôi chỉ mong sao số tiền này đưa đúng nhà hảo tâm có thể trao tận tay bà con một cách nhanh nhất là tôi hạnh phúc lắm rồi. Có gì sơ sót mong quý vị thông cảm bỏ qua cho. Tôi xin rút kinh nghiệm sâu sắc”, anh khẳng định.

Trấn Thành chứng minh đã giải ngân toàn bộ tiền từ thiện

MC Trấn Thành cho biết sẽ cung cấp ủy nhiệm chi và sao kê giúp đảm bảo minh bạch.

Những ngày qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện thiếu minh bạch đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Đỉnh điểm là trường hợp NSƯT Hoài Linh chậm trễ lên kế hoạch giải ngân hơn 14 tỷ đồng của khán giả ủng hộ miền Trung. Thậm chí, có nhiều người còn nghi ngờ anh “ăn chặn” số tiền quyên góp ấy.

Đến tối 24/5, Hoài Linh lần đầu lên tiếng, cho biết số tiền thiện nguyện thực chất lên đến 14,67 tỷ đồng hiện vẫn nằm trong tài khoản của anh. Nam danh hài lý giải tình hình dịch bùng phát khiến các kế hoạch liên tục bị dời lại, do đó gửi lời xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền từ thiện này đến muộn hơn dự kiến ban đầu.

Hoài Linh cũng khẳng định mình không “ăn chặn” tiền từ thiện. “Tình cảm yêu mến của khán giả dành cho Hoài Linh 30 năm nay, nếu dùng nó đánh đổi lấy 13 tỷ đồng này thì có nên hay không? Ông bà ta có câu: ‘Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng’. Quý vị có thể trả lời giúp tôi. Nếu tôi biển thủ số tiền này thì cũng sẽ có một ngày khán giả biết. Tôi sẽ không làm nhà hảo tâm và quý khán giả thất vọng”, anh bày tỏ.

Hoàng Nam / Ngoisao.net

https://ngoisao.net/tran-thanh-chuyen-4-7-ty-dong-cho-me-ho-ngoc-ha-thay-vi-thuy-tien-4284501.html