THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Siêu mẫu Xuân Lan khởi động chiến dịch bảo vệ trẻ em bị xâm hại tại họp báo ‘Vietnam Junior Fashion Week 2022’, hôm... Xuân Lan phát động chiến dịch ‘Bảo vệ quyền trẻ em’

Siêu mẫu Xuân Lan khởi động chiến dịch bảo vệ trẻ em bị xâm hại tại họp báo ‘Vietnam Junior Fashion Week 2022’, hôm 3/4.

Chiến dịch này là sự kiện bên lề “Vietnam Junior Fashion Week 2022” – tuần lễ thời trang thường niên do siêu mẫu Xuân Lan tổ chức. Cô muốn góp tiếng nói nhằm bảo vệ quyền trẻ em thông qua các dự án thiết thực, bên cạnh những hoạt động giới thiệu bộ sưu tập mới tại chương trình.

“Chủ đề ‘Maturing for tomorrow’ sẽ lan tỏa thông điệp về một tương lai vững vàng cho trẻ em, không chỉ trong kiến thức mà còn là sự quan tâm từ tất cả những người xung quanh, đặc biệt là gia đình”, Xuân Lan nói. Thông qua sự kiện, cựu siêu mẫu muốn kết nối với những nhân vật liên quan đến câu chuyện trẻ em bị xâm hại hay chịu áp lực từ gia đình như bé Vân An và nhiều hoàn cảnh đặc biệt khác. Cô kêu gọi mọi người đứng lên bảo vệ quyền được yêu thương và chăm sóc tốt nhất mà mỗi đứa trẻ xứng đáng được hưởng.

Xuân Lan (bìa phải) và Khánh Vân tại họp báo.

Dịp này, Xuân Lan mời hoa hậu Khánh Vân và nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng làm đại sứ chiến dịch. Khánh Vân cho biết cô đang rất bận rộn với lịch ghi hình chương trình thực tế của “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” nhưng vẫn cố gắng sắp xếp để có mặt. Người đẹp thấy đó là một hoạt động ý nghĩa, liên quan chặt chẽ với các dự án thiện nguyện về trẻ em mà cô đã theo đuổi từ khi đăng quang hoa hậu.

Cùng Khánh Vân, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM), bà Yên Thảo – giám đốc OBV (Tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của nạn khai thác tình dục trẻ em Việt Nam), nhạc sĩ Khánh Đơn và bà xã Huỳnh Như cùng một số nghệ sĩ cũng đồng hành cùng chương trình.

Tuần lễ thời trang chủ đề Maturing For Tomorrow sẽ được diễn ra hai ngày 09 và 10/4 với nhiều suất diễn tại MCV Complex – Quận 7 – TPHCM với sự xuất hiện của các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang nổi tiếng như Trương Thanh Long, AnST, Ivan Trần, Kim Chi, Guon, Ó Princess… Sự kiện thu hút khoảng 600 mẫu nhí là những học trò của Xuân Lan và những gương mặt tài năng nhí được cô tuyển chọn qua các vòng casting. Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng tham gia trình diễn cùng dàn mẫu nhí như hoa hậu Hà Kiều Anh, diễn viên Thúy Diễm, ca sĩ Hoàng Bách, hoa hậu Hương Giang…

Nguyên Thảo

https://ngoisao.vnexpress.net/xuan-lan-phat-dong-chien-dich-bao-ve-quyen-tre-em-4447211.html