THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Diễn viên Lý Nhã Kỳ đầu tư tiền tỷ thuê thuyền, trả thù lao cho êkíp hàng chục người hỗ trợ cô thực hiện... Lý Nhã Kỳ chi một tỷ đồng chụp ảnh ở Ai Cập

Diễn viên Lý Nhã Kỳ đầu tư tiền tỷ thuê thuyền, trả thù lao cho êkíp hàng chục người hỗ trợ cô thực hiện bộ ảnh ở Ai Cập.

Trong chuyến đi Ai Cập hồi tháng 7 để mừng sinh nhật tuổi 40, Lý Nhã Kỳ thực hiện loạt ảnh thời trang. Nữ diễn viên “biến hóa” nhiều hình ảnh khác nhau với trang phục, phụ kiện mang đặc trưng văn hóa Ai Cập.

Lý Nhã Kỳ nhờ loạt nhà thiết kế như: Đỗ Long, Thượng Gia Kỳ, Micae Vũ, Minh Đức, Lê Thanh Hòa, Võ Thanh Can… chuẩn bị hàng chục bộ váy áo độc đáo để cô hóa thân nhiều nhân vật nổi tiếng của Ai Cập cổ đại. Nữ diễn viên còn mang theo êkíp hùng hậu 10 người gồm nhiếp ảnh, quay phim, stylist, chuyên gia trang điểm, làm tóc… từ Việt Nam sang hỗ trợ cô. Lý Nhã Kỳ tiết lộ, cô chi khoảng một tỷ đồng để có những bức ảnh ấn tượng.

Lý Nhã Kỳ tạo dáng trên thuyền Felucca.

Ngoài khoe dáng trên sa mạc, bên các công trình Kim Tự Tháp, “kiều nữ” còn diễn xuất trên sông Nile. Lý Nhã Kỳ cho biết, cô đã thuê một con thuyền Felucca truyền thống của người Ai Cập để du ngoạn dọc dòng sông nổi tiếng. “Con thuyền được làm thủ công, không có động cơ mà chạy bằng sức gió, sức nước. Ban ngày, dưới ánh mặt trời, ngồi trên một chiếc Fulucca và ngắm nhìn cuộc sống đầy màu sắc ở những ngôi làng ven sông Nile tôi cảm thấy thật thú vị. Nghe nói ngày xưa người Ai Cập cổ vận chuyển đá bằng thuyền này để xây Kim Tự Tháp”, Lý Nhã Kỳ nói.

Theo nữ diễn viên, Felucca là loại thuyền thô sơ nên khi chụp ảnh cô và êkíp khá vất vả. “Chúng tôi cần rất nhiều người mới giữ được cánh buồm, cho thuyền đứng yên. May mắn là khi đó nhiều người dân địa phương giúp chúng tôi giữ con thuyền dừng lại để êkíp có những shoot ảnh đẹp”, Lý Nhã Kỳ kể.

Lần đầu trải nghiệm chuyến đi đến xứ sở huyền bí Ai Cập nữ diễn viên cho hay cô thực sự rung động trước vẻ đẹp thanh bình, hoang sơ nhưng đầy quyến rũ của đất nước này. Phong cảnh hai bên bờ sông Nile với rất nhiều cảnh đẹp và các công trình kiến trúc độc đáo của Ai Cập khiến Lý Nhã Kỳ mê mẩn. Người đẹp cho biết cô và êkíp cố gắng chọn thêm những nơi ít du khách để thoải mái diễn xuất, chụp ảnh đồng thời giới thiệu một góc khác của Ai Cập, ngoài những di tích nổi tiếng.

Nữ diễn viên biến hoa nhiều hình ảnh khi diễn xuất trên sông Nile.

Trong những ngày dạo chơi, chụp ảnh dưới thời tiết nắng nóng khắc nghiệt từ 42 đến 45 độ Lý Nhã Kỳ gặp sự cố bị bỏng giác mạc nhẹ, nhưng cô vẫn rất vui vì có nhiều kỷ niệm khó quên ở Ai Cập.

Nhiều bạn bè, đồng nghiệp nhận xét, Lý Nhã Kỳ là nghệ sĩ chịu chơi, chịu chi để đầu tư, làm mới hình ảnh nhất nhì showbiz Việt. Nữ diễn viên từng chi hai tỷ đồng mua một chiếc váy Haute Couture độc quyền của một thương hiệu đình đám. Ngoài ra, cô còn tiêu 5 tỷ đồng đưa cả êkíp hùng hậu sang Pháp hỗ trợ hình ảnh khi dự Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5.

Nhà thiết kế Đỗ Long cho biết, anh làm việc cùng Lý Nhã Kỳ từ hơn 10 năm trước với vai trò stylist. Theo Đỗ Long, nữ diễn viên là một trong những nghệ sĩ anh ấn tượng nhất. “Chỉ đi chụp ảnh cho báo thôi mà chị mang theo hơn 100 bộ trang sức. Nhiều lần tôi chỉ biết kêu trời vì chị mang quá nhiều phụ kiện đắt tiền và dẫn theo cả chuyên gia trang điểm riêng”, Đỗ Long kể.

Lý Nhã Kỳ thú nhận cô từng bị gièm pha vì hay “chơi lớn” để có hình ảnh đẹp, hoàn hảo. “Ngày xưa chuyên gia trang điểm còn ít. Tôi bị nhiều người đàm tiếu vì bỏ 10.000 USD mỗi tháng thuê chuyên gia trang điểm người nước ngoài tháp tùng, chăm chút nhan sắc cho mình mọi lúc mọi nơi”, Lý Nhã Kỳ nói.

Lý Nhã Kỳ gợi cảm với váy trắng xẻ vạt, trang điểm theo phong cách ấn tượng.

Hương Giang / Ảnh: Joyce Nguyễn

https://ngoisao.vnexpress.net/ly-nha-ky-chi-mot-ty-dong-chup-anh-o-ai-cap-4505384.html