THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Minh Châu cùng Diễm Hương… ngồi ghế giám khảo đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Đồng Nai 2019. Trong đêm qua, Đỗ Nguyễn... Minh Châu làm giám khảo Hoa khôi Du lịch Đồng Nai 2019

Minh Châu cùng Diễm Hương… ngồi ghế giám khảo đêm chung kết Hoa khôi Du lịch Đồng Nai 2019.

Trong đêm qua, Đỗ Nguyễn Như Huỳnh đăng quang. Lần hiếm hoi nhận lời mời làm giám khảo một cuộc thi sắc đẹp, Minh Châu vui mừng vì nhìn thấy những sân chơi nhan sắc ngày càng đầu tư chất lượng.Theo anh, nhan sắc Việt có cơ hội trải nghiệm tại những sân chơi nước nhà, từ đó có thêm kinh nghiệm để đi thi quốc tế. Tuy nhiên, gần đây có quá nhiều cuộc thi diễn ra khiến giá trị, danh hiệu người đẹp nhận được giảm đi. Việc tìm kiếm một người đẹp có sức ảnh hưởng mạnh, mang giá trị lớn cho cộng đồng khá khó khăn.

Ngoài làm giám khảo, Minh Châu cũng thường xuyên theo dõi diễn biến những cuộc thi nhan sắc khác như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019… Nhà thiết kế áo dài cho hay, anh yêu thích những cuộc thi nhan sắc được sản xuất theo dạng truyền hình thực tế.

Qua những tập phát sóng, khán giả nhìn thấy được phần nào quá trình đi thi, những hỉ nộ ái ố của người đẹp các các cuộc đua nhan sắc. Từ đó bề chìm – nổi của từng thí sinh bật lên, giám khảo và khán giả dần có cái nhìn rộng hơn để tìm ra nhân tố xứng đáng đăng quang. Song Minh Châu không hài lòng với việc những người đẹp ăn nói bỗ bã trên sóng truyền hình, chê người này khen người kia. Theo anh hành động tạo “drama” này làm người xem thấy một phần thế giới người đẹp quá rắc rối, ồn ào.

“Cá nhân tôi thích người có vẻ đẹp lan tỏa. Nghĩa là không quá truyền thống, hiện đại hay cá tính, sắc sảo mà là cộng hưởng để người khác nhìn vào thấy ấn tượng. Người biết thể hiện cái đẹp tức tâm hồn họ đẹp, từ đó lan tỏa tới cộng đồng những giá trị hay ho. Cái đẹp hiền lành, khép nép không con là chuẩn mực đánh giá. Công chúng Việt đang rất vui mừng vì những người đẹp ra quốc tế ngày càng tự tin, bài bản và tỏa sáng. Chúng ta đi thi là phải tự tin vào chiến thắng, khái niệm đi thi để học hỏi nên quên đi. Các nước bạn đã đầu tư cho nhan sắc một cách chuyên nghiệp, tự tin từ lâu rồi” – anh nói.

Trong đêm chung kết tối qua, dàn thí sinh diện áo dài nhà thiết kế Minh Châu. Đây là những trang phục nằm trong bộ sưu tập Bức thư tình số một và Ánh sáng Phương Đông của anh ra mắt hồi tháng 7 vừa qua.