THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Mùa Tết 2020, nhà thiết kế áo dài Minh Châu mang đến những trang phục vui mắt dành cho nam giới. Với xu hướng... Minh Châu thiết kế áo dài Tết trên nền văn hóa xưa

Mùa Tết 2020, nhà thiết kế áo dài Minh Châu mang đến những trang phục vui mắt dành cho nam giới.

Với xu hướng áo dài Tết năm nay, Minh Châu sử dụng những hình ảnh như đám cưới chuột, cá chép, con lân… nhằm tạo sự thoải mái, gần gũi và giữ được giá trị truyền thống xưa. Áo dài Tết được Minh Châu sử dụng kỹ thuật thêu tay trên chất liệu vải co giãn. Trang phục có thể giúp người mặc phối cùng jean, kaki, quần Tây… giúp nam giới đa dạng phong cách dịp Tết.

Minh Châu cho biết, mặc áo dài ngày Tết giúp nam giới thêm vẻ trịnh trọng, nghiêm trang dù đến bất cứ đâu. Những bữa tiệc cuối năm, dịp thăm hỏi người thân, bạn bè… đều có thể diện lên người trang phục truyền thống của người Việt. Minh Châu tiết lộ, vào dịp Tết 209 anh đã rất thành công khi phát triển xu hướng áo dài Tết dành cho nam. Trong năm nay, anh tiếp tục phát huy thế mạnh và có thêm nhiều mẫu mã lạ mắt nhằm mang đến sự tươi mới cho người mặc.

“Diện áo dài nam như một cách con người ta trở về với nguồn cội dân tộc. Không chỉ nữ, nam giới khi lên chùa, đi tiệc, thăm người thân… đều có thể khoác lên mình trang phục áo dài. Hình ảnh được cách điệu một cách rất dí dỏm, lạ mắt và nam tính, phù hợp với không khí tươi vui của ngày Tết. Thật cổ lổ sỉ khi cho rằng, áo dài Tết chỉ dành cho nữ. Qua những thiết kế mới, Châu muốn gạt bỏ hết ranh giới, sự phân biệt giữa nam và nữ với áo dài Tết. Trong mỗi chúng ta, đều có nét duyên ngầm mà chỉ khi diện áo dài mới khai thác ra hết được. Nhiệm vụ của những người làm thiết kế như Châu là làm sao để nam mặc áo dài tự tin, đàn ông và tươi mới” – anh nói.

Người mẫu trong bộ sưu tập mới nhất của Minh Châu là Minh Tuân. Anh là MC của chương trình dành cho cộng đồng thế giới thứ ba như Bước ra ánh sáng, Sống thật. Minh Tuân sở hửu vẻ ngoài điển trai, nam tính và hiện đại. Hình mẫu chàng trai thế trẻ năng động trong tà ào dài càng làm người xem nôn nao đến tết.

Minh Châu mời Minh Tuân làm mẫu áo dài Tết

Áo dài Tết cho nam giới đơn giản vẫn hút người nhìn

Áo dài: Minh Châu / Người mẫu: Minh Tuân