THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Á hậu Hà Thu vừa bắt tay với nhà thiết kế Minh Châu để thực hiện bộ ảnh mới, gợi ý những mẫu áo... Nhìn Á hậu Hà Thu mặc áo dài, ai cũng mong đến Tết

Á hậu Hà Thu vừa bắt tay với nhà thiết kế Minh Châu để thực hiện bộ ảnh mới, gợi ý những mẫu áo dài cho dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Nhà thiết kế cho biết trong mùa Tết năm nay, anh quyết định trở lại với hình ảnh áo dài truyền thống nhẹ nhàng, đi theo cách mạng những cánh hoa. Toàn thể bộ sưu tập góp phần truyền tải thông điệp Cánh hoa tình xuân.

Nhà thiết kế Minh Châu ưu tiên những màu sắc tươi sáng, phù hợp với ngày đầu năm mới như vàng, trắng, đỏ… Trong đó, màu sắc trắng được anh ưu tiên hơn cả bởi góp phần tôn lên làn da trắng cùng vẻ ngoài nữ tính của người đẹp. Thiết kế này ghi điểm với những đường họa tiết được thực hiện bằng phương pháp kết hạt tinh tế, góp phần giúp bộ trang phục truyền thống của dân tộc vừa mang vẻ cổ điển nhưng không kém phần hiện đại.

Nếu như thiết kế áo dài màu trắng tôn lên làn da trắng không tì vết của Á hậu thì bộ áo dài vàng, đỏ… giúp Hà Thu trở nên nổi bật giữa đám đông. Theo Minh Châu, những chiếc áo dài này phù hợp mặc trong những ngày đầu năm, đặc biệt là khi đi du xuân hay chúc Tết ông bà.

Với bộ sưu tập mới, nhà thiết kế áp dụng hai kỹ thuật chính là kết vẽ hoặc đắp hoa và kết hạt. Hình ảnh những bông hoa ngay phần ngực được may nổi tạo sự nổi bật, mới lạ cho người mặc.

Đặc biệt, bên cạnh phần cổ thuyền hay cổ truyền thống, anh cũng lựa chọn cổ tròn như một cách mang lại vẻ ngoài tươi mới cho người mặc. “Tôi thích áo dài cổ tròn vì sự dễ thương mà nó mang lại cho người mặc. Đồng thời, tạo cho quốc phục của dân tộc thêm một màu sắc mới, mang lại sự tươi mới cho ngày đầu năm. Nhiều người quan niệm mặc áo dài Tết là lỗi thời. Còn với tôi, chính những người có những suy nghĩ đó mới là lỗi thời. Nhiều năm qua, áo dài vẫn trở thành một nét đặc trưng của người Việt và vẫn mang một giá trị văn hóa độc đáo, cần được gìn giữ”.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế áo dài, Minh Châu cho biết trong mỗi mùa Tết, anh đều dành thời gian tạo ra những bộ sưu tập mới, nhằm mang đến cho người mặc những thiết kế vừa đậm tính truyền thống, vừa mang màu sắc hiện đại. Với anh, khi mà ngành thời trang có sự xuất hiện của nhiều trang phục với nhiều mẫu mã khác nhau thì người mặc có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, anh vẫn tin vào chỗ đứng nhất định của áo dài trong lòng phái đẹp Việt. “Áo dài vừa mang giá trị văn hóa nhưng cũng mang giá trị về thời trang. Bằng chứng cho điều này là nhiều người ngoại quốc, thậm chí là ngôi sao vẫn yêu thích và lựa chọn quốc phục của Việt Nam. Vì vậy, tôi tin rằng phụ nữ Việt vẫn sẽ lựa chọn áo dài trong những ngày Tết bởi áo dài và phụ nữ Việt sinh ra là để dành cho nhau”.