THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Nắm bắt xu hướng thời trang để cách tân tạo nên giá trị giữa truyền thống và hiện đại, NTK trẻ Lê Minh Phú... NTK Lê Minh Phú nâng tầm áo dài Việt với bạn bè quốc tế

Nắm bắt xu hướng thời trang để cách tân tạo nên giá trị giữa truyền thống và hiện đại, NTK trẻ Lê Minh Phú đã gây mãn nhãn với du khách quốc tế, đặc biệt là chính khách Ấn Độ khi giới thiệu BST thời trang “Vũ điệu thời gian”.

NTK Lê Minh Phú nâng tầm áo dài Việt với bạn bè quốc tế

NTK Lê Minh Phú (ngoài cùng bên phải cùng người mẫu và khách mời tại sự kiện

Lê Minh Phú chia sẻ: “Áo dài, đặc biệt kết hợp giữa truyền thống và hiện đại là biểu tượng văn hóa gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Tôi muốn mang đến một biểu tượng của tình hữu nghị, giao thoa giữa các nền văn hóa, thông qua hình ảnh áo dài của người phụ nữ Việt. Tại sự kiện, những người tham gia đã giao lưu với các nghệ sĩ hàng đầu của Ấn Độ, Avika Gor từ bộ phim truyền hình Ấn Độ nổi tiếng Balika Vadhu, diễn viên và nhà làm phim huyền thoại Anupam Kher, và ngôi sao nhạc pop Alisha Chinoi.Khán giả còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn truyền thống của Ấn Độ như điệu múa Kuchipudi, Qwali.

NTK Lê Minh Phú nâng tầm áo dài Việt với bạn bè quốc tế

NTK Lê Minh Phú (thứ 3 từ phải sang) nhận hoa và bằng khen từ chương trình

Khi nói đến Áo Dài Việt Nam, người ta vẫn hay nghĩ đến một cái gì đấy rất truyền thống, rất xưa cũ. Nhưng những bộ sưu tập của tôi, nó rất khác, rất mới, rất đặc biệt, hay nói một cách sâu sắc hơn, nó rất cách tân, rất hiện đại. Nó không còn bị gò bó bởi số đo ba vòng, hay một màu sắc quy cũ như xưa, rất phong cách.

Thời trang của tôi đáp ứng hầu hết cho mọi đối tượng, không còn là cái cổ đứng kín cổng cao tường, mà thêm vào đó nhiều hình dáng hơn, khiến người mặc tự tin hơn, tô điểm thêm vẻ đẹp vốn có. Dù vậy, có phá cách sáng tạo đến đâu, tôi vẫn không quên nguồn cội, những hình ảnh đặc trưng ăn sâu vào lòng người Việt Nam đó là hoa sen hoặc là chim phụng. Những hình ảnh đính trên đó không những thể hiện sự thanh cao, tinh tế, nhân đức của biểu tượng mà còn phản ánh chân thật phẩm chất người Việt Nam.

Nói đến Việt Nam, tôi luôn tự hào về tình yêu thương, cũng vì lẽ đó, tôi luôn chọn hình ảnh trái tim cách điệu trong các bộ sưu tập của mình. Thay vì, những người có eo thon dáng đẹp mới dám diện áo dài, thì ngày nay, tôi đã sáng tạo ra nhưng chiếc áo dài dễ mặc hơn, dẫu bạn có hơi tròn trịa thì mặc vào vẫn tự tin và thoải mái. Điểm nhấn trong bộ sưu tập lần này là chiếc áo dài biến hoá trong hình ảnh chim Phượng Hoàng là kết tinh của vẻ đẹp và sự mềm mại thanh lịch duyên dáng của các loài khác nhau.

Phượng hoàng còn là biểu tượng của hoàng gia và quyền quý cùng với các họa tiết hoa văn màu vàng hoàng tộc càng mang lại vẻ đẹp lộng lẫy của bộ áo dài . Hình ảnh phượng hoàng còn được thiết kế tinh tế trên chiếc mấn, sự hoà hợp văn hoá bắc nam tôn vinh được vẻ đẹp trọn vẹn của người phụ nữ Việt Nam vẻ đẹp đó được thể hiện thành công qua phần trình diễn xuất sắc của Hot tiktoker – Á Khôi Doanh Nhân Việt Nam. Lữ Ngọc Hiền.

Lê Minh Phú nói thêm “Phượng hoàng là loài chim có khả năng tái sinh là biểu tượng cho cái đẹp vĩnh cửu, Phượng hoàng xuất hiện là báo hiệu điềm tốt lành là lúc xã hội thái bình tượng trưng cho hòa bình và hợp tác hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ đó cũng là thông điệp của NTK Lê Minh Phú gửi đến sự kiện lần này.

Phần trình diễn của BST để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự Namaste Vietnam 2023 Festival.Với ý tưởng ấy, Minh Phú cũng gửi lời tâm tình đến bạn bè Quốc Tế, dẫu chúng ta không chung màu da, không chung ngôn ngữ, nhưng chúng ta hãy chung một lý tưởng hòa bình, an ninh và yêu thương vì chúng ta đang cùng sống chung một Trái Đất.

Cảm ơn đại sứ thương hiệu, những hoa hậu đã đưa áo dài cách tân Việt Nam ra một tầm cao mới. Cảm ơn bạn bè Quốc tế đã tôn trọng, trân quý và khoác lên chiếc áo dài của tôi.

Lê Minh Phú – Giảng Viên chuyên ngành Thiết kế thời trang Lê Minh.

Phú đã có hai bộ trang phục tự tay thiết kế lấy cảm hứng từ nhân vật Dương Quý Phi trong vở tuồng “Xử án Bàng Quý Phi”, được trình diễn và được đánh giá cao trong buổi bảo vệ tốt nghiệp tại trường đại học công nghiệp TP. HCM và chương trình Họp mặt kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Đại học Cửu Long cùng với bộ sưu tập của NTK Quỳnh Paris

Năm 2018 – 2020: Làm việc tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư Mặt Trời Việt (Vietsun). Năm 2020: Là giảng viên ngành Thiết kế thời trang, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An. Lê Minh Phú đã có các bộ trang phục được trình diễn trong chương trình “Chung dòng Mê Kông” và giao lưu văn hóa các nước Đông Nam Á tỉnh Bình Dương lần thứ VII.

Năm 2021: Huấn luyện viên của Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN, đã có những chia sẻ hữu ích về ngành Thiết kế thời trang cho người khởi nghiệp.

Năm 2022: Nhận bằng khen đã có đóng góp tích cực trong chương trình Giao lưu Văn hóa Nghệ thuật Kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc 2022 của đại sứ Nguyễn Phú Bình. Thiết kế trang phục trong các trích đoạn cải lương Việt Nam: trang phục Lục Vân Tiên, Tử Thủ Tế Châu do Tài Danh Tân Cổ nghệ sĩ Hùng Vương thể hiện.

Năm 2023 anh là cố vấn chương trình: Scrap of Jeans- Make ADifference.

My My

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT