THE GIOI NGUOI NOI TIENG Online.
  Cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 chính thức được khởi động với nhiều... Tìm trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2020

Cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 chính thức được khởi động với nhiều đổi mới hấp dẫn về format, đặc biệt Áo dài được lựa chọn làm đề bài trang phục dự thi với chủ đề Việt Nam – Tuyệt tác đường cong.

Hồn Việt (Nguyễn Thị Loan – Miss Universe 2017)

Cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe những năm qua đã tìm kiếm được những bộ trang phục đặc sắc như: Nàng Mây (Lệ Hằng – Miss Universe 2016), Hồn Việt (Nguyễn Thị Loan – Miss Universe 2017), Bánh Mì (H’Hen Niê – Miss Universe 2018).

Bánh Mì (H’Hen Niê – Miss Universe 2018)

Lần gần nhất, năm 2019, Café phin sữa đá (Hoàng Thùy – Miss Universe 2019), không chỉ chinh phục khán giả quốc tế bằng sự sáng tạo độc đáo, thẩm mỹ, qua đó còn truyền tải và giới thiệu những nét đẹp văn hoá, đời sống đặc sắc của con người và đất nước Việt Nam.

Vừa qua, tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam tiếp tục khởi động cuộc thi “Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020”. Cuộc thi năm nay có sự thay đổi hấp dẫn về format, đặc biệt trang phục Áo dài – quốc phục Việt Nam được lựa chọn trở thành đề bài cho cuộc thi mang chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong”. Hoa hậu Khánh Vân sẽ giữ vai trò đồng hành xuyên suốt cuộc thi năm nay.

Hoa hậu Khánh Vân trong trang phục áo dài

Hoa hậu Khánh Vân – đề cử đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 – chia sẻ, cô cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi khoác lên người bộ Áo dài truyền thống dân tộc. Nhiều khán giả cũng bày tỏ mong muốn được nhìn thấy phần trình diễn của Hoa hậu Khánh Vân trong trang phục áo dài trên sân khấu cuộc thi nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh – Miss Universe.

Vì lẽ đó, BTC cuộc thi đã chọn chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong” cho cuộc thi năm nay.

Đại diện BTC, ông Trần Việt Bảo Hoàng – Giám đốc công ty Unimedia cho biết:“Cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam tại Miss Universe luôn là một trong những hoạt động được khán giả chờ đợi nhất hàng năm. Chúng tôi tự hào đã tạo ra sân chơi cho những Nhà thiết kế trẻ tài năng, những sáng tạo mới mẻ, vượt ngoài khuôn khổ và góp phần không nhỏ trong việc quảng bá nét độc đáo về văn hoá, ẩm thực, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới”.

Format cuộc thi cũng có nhiều thay đổi với hình thức thi đấu mới, gồm 3 vòng thi: Bản vẽ, Đối đầu, Hoàn thiện. Ở các vòng thi sẽ có hai bảng thí sinh, gồm: Bảng All Stars và bảng Tự Do, trong đó bảng All Star bao gồm 16 thí sinh được BTC chọn ưu tiên từ thí sinh chiến thắng, Top 3, Top 5, Top 15… của ba mùa giải trước. Bảng Tự do là những thí sinh mới tham gia cuộc thi hoặc chưa may mắn được chọn của những mùa giải cũ. Ở bảng Tự do không giới hạn số lượng bài thi cho mỗi thí sinh dự thi.

Hoa hậu Khánh Vân trong các thiết kế Áo dài Liên Hương

Theo Thảo Nhi / Thethaovanhoa.vn

Ảnh: BTC

Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/giai-tri/tim-trang-phuc-dan-toc-cho-dai-dien-viet-nam-du-thi-miss-universe-2020-n20200423123133884.htm